Truyền thuyết má lúm đồng tiền từ phương Đông và phương Tây

Bên cạnh khía cạnh khoa học thì cũng có rất nhiều truyền thuyết má lúm đồng tiền rất thú vị được lưu truyền trong nhân gian. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bí mật ẩn chứa đằng sau nét điểm xuyến làm duyên cho khuôn mặt này nhé.

Truyền thuyết má lúm đồng tiền theo phương Đông

Truyền thuyết má lúm đồng tiền theo quan niệm của người á Đông được lý giải dựa trên thuyết luân hồi và một loại nước có tên là Vong Tình Thủy.

Theo đó, khi con người chết đi sẽ đi qua Quỷ Môn Quan để luân hồi chuyển kiếp. Trước khi bắt đầu một cuộc sống mới, họ bắt phải uống nước Vong Tình Thủy. Đây là một loại nước khiến cho người ta quên hết mọi chuyện khi còn ở cõi nhân sinh. Một khi đã uống vào, mọi ai oán đều biến mất, tất cả những gì còn sót lại chỉ là một màu trắng tinh của kí ức.

Truyền thuyết má lúm đồng tiền từ phương Đông và phương Tây
Má lúm đồng tiền đánh dấu người đó muốn lưu lại kí ức

Tuy nhiên, có một số người vì quá lưu luyến tình cảm và không đành quên đi những kí ức đó, họ đã van xin Diêm Vương không uống nước Vong Tình Thủy. Cảm động trước điều đó, Diêm Vương đã sai người đánh dấu vào vị trí má của họ để làm đặc điểm ở nhận dạng cho người nhà ở kiếp sau. Họ vẫn phải uống Vong Tình Thủy, vẫn phải quên đi mọi ký ức của kiếp trước khi hóa kiếp sống mới, nhưng kèm theo một vết ở má, về sau gọi là má lúm đồng tiền.

Truyền thuyết má lúm đồng tiền theo phương Tây

Truyền thuyết má lúm đồng tiền theo phương Tây có đặc điểm khác so với quan niệm của người Á Đông. Họ cho rằng, má lúm đồng tiền là hiện thân của Thần Vệ Nữa, một vị thần tượng trưng cho sắc đẹp và lòng vị tha. Vì thế, những người có má lúm đồng tiền sẽ được thần Vệ Nữ bảo vệ che chở để có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc suốt cuộc đời.

Ý nghĩa nhân tướng học của má lúm đồng tiền

Mặc dù có sự khác nhau về truyền thuyết má lúm đồng tiền, nhưng cả người phương Đông và phương Tây đều cho rằng, má lúm đồng tiền làm cho khuôn mặt trở nên duyên dáng, thu hút hơn và có nhiều ý nghĩa về nhân tướng học.

Theo đó, con gái có má lúm đồng tiền thường là những người duyên dáng, dịu dàng. Họ hòa đồng, được nhiều người yêu mến, theo đuổi và có được một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

Truyền thuyết má lúm đồng tiền từ phương Đông và phương Tây
Má lúm đồng tiền đem lại may mắn

Còn con trai sở hữu má lúm đồng tiền thường là những người thông minh, họ khôn khéo trong các mối quan hệ, họ cuốn hút phái nữ bằng nét lịch lãm và phong trần. Vì thế, thường đạt được nhiều thành tựu trên con đường công danh, sự nghiệp.

Trong dân gian, mọi người cũng truyền tai nhau rằng, để sinh con có má lúm đồng tiền thì người mẹ nên ăn quả lựu hái trộm trong lúc mang thai kỳ, hoặc đi vuốt trộm má của em bé có má lúm.

Má lúm đồng tiền từ góc nhìn khoa học

Theo khoa học, má lúm đồng tiền là một dạng khiếm khuyết trên cơ mặt. Khi nói, khóc hay cười, một loại cơ trên khuôn mặt sẽ kéo lớp da xuống và hình thành vết lõm trên má, từ đó tạo nên lúm đồng tiền.

Má lúm đồng tiền có tính di truyền. Nếu cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền thì bạn sẽ có trên 50% cơ hội sở hữu nó. Còn nếu đặc điểm này chỉ có ở bố hoặc mẹ thì xác suất sẽ giảm xuống còn 25 – 50%.

Truyền thuyết má lúm đồng tiền từ phương Đông và phương Tây
Má lúm đồng tiền sẽ mờ dần và mất đi

Má lúm đồng tiền có thể xuất hiện hoặc biến mất vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của mỗi người. Thông thường, má lúm đồng tiền sẽ rõ ràng nếu khi còn bé, càng lớn má lúm sẽ mờ dần rồi mất hẳn. Tuy nhiên, một số người vẫn có thể giữ được nét duyên đó đến suốt cuộc đời.

Nếu không có má lúm đồng tiền tự nhiên, bạn có thể nhờ đến các kỹ thuật thẩm mỹ. Chỉ khoảng 30 phút thực hiện, bạn sẽ sở hữu má lúm đồng tiền sâu, tự nhiên như thật với thời gian duy trì có thể lên đến 10 năm.

Đây là một số chia sẻ của Kiến Thức Môi Má về góc nhìn của má lúm đồng tiền dưới góc nhìn truyền thuyết và khoa học, rất mong có thể giúp được bạn hiểu rỏ thêm về má lúm đồng tiền có ý nghĩa thế nào.

Xem thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *