Xây nhà hiện đại giá 800 triệu đồng

13/08/2012 17:37

Tôi cần KTS giúp đỡ tư vấn giúp việc xây nhà trên diện tích đất: 12m x 26m với số tiền 800 triệu đồng.

> Gửi câu hỏi tư vấn tại đây

Tôi cần KTS giúp đỡ tư vấn giúp việc xây nhà trên diện tích đất: 12m x 26m với số tiền 800 triệu đồng.

Nhà theo hướng hiện đại, vật liệu trung bình, có 1 lầu. tầng trệt: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ rộng cho 2 vợ chồng, 1 phòng nhỏ đọc sách, 1 nhà bếp + phòng ăn, 1 nhà vệ sinh chung. tằng 2: 2 phòng ngủ cho 2 con, 1 phòng nhỏ để thờ, 1 nhà vệ sinh chung, sân thượng.

Trả lời:

Chào bạn!

Với những thông tin chị cung cấp cho chúng tôi thì tôi thấy lợi thế bạn có được là: một khu đất tương đối rộng dãi và vuông vắn.Và với số thành viên trong gia đình bạn thì yêu cầu về công năng của bạn cũng rất phù hợp.Tuy nhiên,với số tiền là 800 triệu đồng thì quả là một bài toán khó để bạn có được một căn biệt thự thực sự sang trọng. Chúng tôi đã cố gắng kết hợp hài hòa những yếu tố đó để bạn để làm sao bạn có một ngôi nhà ưng ý nhất, hiệu quả nhất trong khả năng của bạn! Dưới đây là phương án cụ thể dành cho bạn:

Như bạn thấy với phươn án này bạn có một sảnh chính rất là rộng và sang trọng,đây sẽ là một nơi lý tưởng dành cho việc đón tiếp mỗi khi có khách đến chơi nhà.Kết hợp một sảnh phụ ở đằng sau,đây là lối đi dành cho những bà nội chợ,hoặc đơn giản mỗi khi mưa gió không phải qua không gian phòng khách với bộ áo mưa nhếch nhác trên người…

Ở bên ngoài là những bồn hoa,là một phần của ngôi nhà,nhưng cũng là một phần của sân vườn.Nó là một yếu tố quan trọng để cho ngôi nhà bạn trở lên gần gũi với thiên nhiên hơn,đẹp hơn.Và chắc hẳn rất thú vị nếu được ngắm nhìn hoa lá cỏ cây qua những vách cửa kính lớn!…Còn nếu như bạn vẫn muốn gần thiên nhiên hơn thì tiểu cảnh nhỏ dưới gầm cầu thang là giải pháp cũng khá thú vị.

Cũng phải nói thêm phương án này đáp ứng được tất cả tiêu trí bạn đề ra. tầng trệt: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ rộng cho 2 vợ chồng,1 nhà bếp + phòng ăn, 1 nhà vệ sinh chung.Tuy nhiên không có phòng đọc sách như ý bạn,bởi vì diện tích dành cho các không gian trên cũng đã khá tốn kém,mà rộng ra nữa thì lại sợ ảnh hưởng tới kinh tế.KTS sẽ bố trí thay thế một không gian phù hợp trên tầng 2.

Tầng hai ngoài việc bố trí hai phòng ngủ dành cho con,thì một không gian sinh hoạt chung sẽ là lý tưởng để các con của bạn tiếp bạn bè mỗi khi phòng khách đã có nhiệm vụ.Ở đây bạn và gia đình có thể nghe nhạc, đọc sách…

Tất cả các phòng đều có ban công riêng,rộng dãi và thoáng mát…

Trong yêu cầu của bạn gửi cho chúng tôi thì không có tầng này.Tuy nhiên bạn vẫn phải có không gian giặt giũ và phơi phóng.là nơi để tét nước,hệ thống năng lượng mặt trời.

Phòng thờ tôi cũng đưa lên một vị trí đẹp và sang trọng trên tầng này.

Chắc hẳn bạn đang lo lắng vì sợ sẽ tốn kém hơn nếu thêm tầng như phương án này.Nhưng nó chỉ là 1 phương án chống nóng, chỉ có điều thay vì làm mái sát trần tầng 2, thì tôi đã đẩy hệ mái cao lên hơn mức bình thường chỉ với vài trụ gạch đơn giản.Mái sử dụng hệ thép hộp và nợp ngói nhưng vẫn rất hoành tráng,thẩm mỹ với cánh mái bê tông.Như thế bạn vừa chống được nóng,lại vừa tận dụng được để sử dụng,vừa có vẻ đẹp hoành tráng của biệt thự 3 tầng mà không hề tốn kém.

Sau khi xem xong, hy vọng gia đình bạn sẽ sớm lựa chọn được phương án thiết kế và có được ngôi nhà như mong muốn.

KTS. Phạm Quốc Việt
Công ty Tư vấn Kiến trúc và đầu tư Xây dựng Thiên Nam
http://kientructhiennam.com

LEAVE A REPLY