Vợ tôi 38 tuổi và cô ấy hầu như chẳng màng gì đến đời sống chăn gối nữa.

Liệu có phải vợ tôi có vấn đề gì đó nên mới như vậy không? Chưa tới 40 sao đã “về hưu” được? (Thành)

Trả lời

Chào bạn,

Trong cuộc sống vợ chồng, tình dục là chất xúc tác, đồng thời là yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại lâu dài của cuộc hôn nhân. Mức độ, tần xuất các lần quan hệ không giống nhau ở mọi người. Nó phụ thuộc vào sức khỏe, tâm lý, tinh thần của mỗi người. Nếu cuộc sống quá nhiều thăng trầm, bất ổn, hay lo lắng, sợ có con hay tập trung quá nhiều vào sự nghiệp, công việc thì quan hệ tình dục cũng giảm. Đôi khi, do người vợ không cảm nhận được tình cảm từ chồng hoặc không có khoái cảm khi gần gũi bạn đời cũng khiến họ không hứng yêu…

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Ảnh minh họa: Completewellbeing.

Ảnh minh họa: Completewellbeing.

Hơn nữa, việc khác nhau cơ bản trong quan hệ tình dục giữa nam và nữ đó là sự chi phối của tình cảm. Thông thường, người đàn ông dù yêu hay không nhưng vẫn có thể sẵn sàng cho chuyện tình dục được. Ngược lại, phần lớn phụ nhữ phải yêu mới cảm thấy hứng thú, khoái cảm. Vợ bạn hiện 38 tuổi nên có lẽ yếu tố chức năng sinh lý chưa phải là vấn đề gây giảm ham muốn tình dục.

Bạn cần tìm hiểu xem vợ có đang gặp áp lực công việc, có vấn đề đang phải lo lắng hoặc trục trặc về sức khỏe nào không… từ đó thể hiện sự chia sẻ, chăm sóc vợ nhiều hơn. Bạn cũng nên tạo ra không gian lãng mạn, không khí ấm cúng trong gia đình để vợ chồng gần gũi hơn.

Mặt khác, bạn có thể trao đổi trực tiếp với vợ về vấn đề này. Mặc dù đây là chuyện tế nhị nhưng vợ chồng bạn chung sống lâu năm thì việc này có lẽ cũng không khó chia sẻ với nhau lắm đâu. Hãy tìm hiểu thật rõ nguyên nhân, bạn sẽ tìm được cách thổi bùng được ngọn lửa yêu nơi vợ.

Theo Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Minh Hoa/VnExpress

LEAVE A REPLY