Phụ nữ chữa trị vô sinh tác động tiêu cực đến đời sống tình dục, theo một nghiên cứu của Mỹ.

Phụ nữ chữa trị vô sinh tác động tiêu cực đến đời sống tình dục, theo một nghiên cứu của Mỹ.

Ảnh minh họa

Để đánh giá tác động của vô sinh đối với sức khỏe tình dục nữ giới, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 382 phụ nữ ở các cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh tại các bệnh viện San Francisco. Gần 60% cặp vợ chồng trong nghiên cứu này đang chữa trị vô sinh nữ, 7% điều trị vô sinh nam. 

Đa số người tham gia từ 20 đến 45 tuổi. Hơn 40% người tham gia khảo sát đã từng kết hôn ít nhất là 5 năm và 3/4 không có con. Nhiều người điều trị bằng thuốc uống, thuốc tiêm và thụ tinh nhân tạo trước khi nghiên cứu. Nhóm nghiên cứu đưa cho họ một bảng câu hỏi trong đó có các câu hỏi về tỷ lệ thường xuyên quan hệ tình dục, nhận thức hấp dẫn về đối tác, không có khả năng quan hệ tình dục vì vấn đề sinh sản và tư tưởng mong muốn có một đứa trẻ trong khi giao hợp.

Kết quả cho thấy phụ nữ đang tìm kiếm một đứa con có tác động lớn đến đời sống tình dục của họ, đặc biệt là nữ trẻ. Họ không còn cảm hứng hay thấy sự hấp dẫn trong chuyện yêu, thứ duy nhất họ quan tâm là đứa con trong khi giao hợp. “So với nam giới, phụ nữ mang gánh nặng về con cái rất nhiều và họ có rất nhiều cảm xúc gắn liền với mục tiêu sinh con”, Rowen nói.

Rowen cho rằng đã đến lúc thay đổi tư tưởng của phái đẹp. Đừng biến hoạt động tình dục như một hành động nỗ lực kiếm con mà hãy hưởng thụ nó như một phần thưởng. Có thể nhiều chị em chưa biết chính tâm trạng căng thẳng, lo lắng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai. Thay bằng việc đặt nặng tư tưởng có con trong khi quan hệ, vợ chồng hãy gạt bỏ suy nghĩ đó sang một bên và tận hưởng giây phút ấy, may mắn sẽ đến bất cứ lúc nào.

Theo Lê Nga (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY