Dân trí

Tôi năm nay 42 tuổi, là người có học, sống ở thành phố. Tôi đã kết hôn 2 năm với vợ 21 tuổi, ít học, người nông thôn (cô ấy sống ở thị trấn). Vì đây là cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp đặt nên tôi không có nhiều thời gian tìm hiểu.

 
Vợ chồng “lệch pha” - 1
Vợ tôi lúc nào cũng muốn “quan hệ”, 3-4 lần mỗi ngày, chưa kể buổi đêm. Nói bạn không tin nhưng thực sự là có những lúc tôi ngủ rồi còn bị cô ấy đánh thức vì “chuyện ấy”. Khi đó cô ấy đã trên người tôi rồi.

 

Vợ tôi không thích làm việc, dù là việc xã hội hay việc nhà, nên tôi gánh cả phần trông nom người giúp việc. Ngày nào cô ấy cũng bận “buôn chuyện” với hàng xóm, mà cũng là đề tài phòng the cả (có lần tôi nghe lỏm được).

 

Đây có phải là hành vi bình thường không? Tôi không mong đợi vợ mình như thế. Cô ấy quá ham mê tình dục. Hiện giờ tôi có thể “theo” được, nhưng 5-10 năm nữa thì sao? Chuyện gì sẽ xảy ra khi tới lúc đó mà cô ấy vẫn chẳng tìm được thú vui nào khác?

 

Trả lời từ chuyên gia Thời báo India:

 

Thật khó lòng xác định quan hệ tình dục “bình thường” là thế nào, cũng như không ai có thể nói chắc tần suất chính xác cho “chuyện ấy” là bao nhiêu. Cứ “yêu” mà không phương hại gì đến phần đời còn lại của bạn thì đó là bình thường.

 

Trong trường hợp đặc biệt này, khoảng cách tuổi tác khá lớn của hai bạn chính là nguyên do dẫn đến sự khác biệt sâu sắc trong cảm nhận về tình dục. Nhưng bạn còn “bắt kịp” tiến độ của người vợ trẻ, nên lấy đó làm phấn khởi mới phải chứ!

 

Trong thư bạn luôn cố gắng hợp lý hóa lý lẽ của mình. Song tôi cho rằng thể trạng bạn đáp ứng được vợ, chỉ có tinh thần là không. Tôi gợi ý bạn thay vì “kết tội” thái độ và hành vi của vợ, hãy để cô ấy tự do khám phá mọi niềm vui sướng, dễ chịu mà hoạt động yêu đương mang lại. Dù sao cô ấy cũng đang còn trẻ. Khi những háo hức của tuổi “hiếu chiến” qua đi, có thể cô ấy sẽ “điềm đạm” hơn.

 

Tương lai sau này, nếu bạn không thể “chiều” được vợ nữa, hai người có thể đến bác sĩ tâm lý, chuyên gia tình dục để kiếm tìm giải pháp “chất lượng hơn số lượng”.

 

Nguyễn Thúy

Lược dịch theo IT

LEAVE A REPLY