GiadinhNet – Với những trường hợp ngủ ngáy liệu có ảnh hưởng đến chức năng sinh lý khi quan hệ vợ chồng? Vấn đề này sẽ được TS.BS Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) giải đáp.

Chào bác sĩ!

Chồng tôi năm nay 31 tuổi, anh là người tốt tính, sống tình cảm nhưng chỉ có điểm trừ là ngủ ngáy.

Tôi có tìm hiểu thì được biết, người ngủ ngáy hay bị yếu sinh lý, chiêm nghiệm và từ thực tế chồng tôi, tôi cũng thấy đúng, mỗi lần quan hệ chỉ được 2 phút là đã xong chuyện và lăn ra ngủ ngáy khò khò.

Hôm trước tôi có làm theo trên mạng chữa ngáy cho anh ấy nhưng do không nói trước nên vô tình bị anh ấy bật dậy tát cho một cái rõ đau. Sau khi tôi tâm sự là muốn chữa cho tật ngủ ngáy thì anh ấy xin lỗi, tôi cũng không giận gì.

Bác sĩ cho tôi hỏi người ngủ ngáy có phải bị yếu sinh lý không ạ? Chữa ngáy thì phải làm như thế nào và quan hệ 2 phút có cần đi khám nam khoa không ạ?

Xin cảm ơn bác sĩ!

(Độc giả Minh Nhân, Hà Nội)

TS, BS Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) giải đáp: 

Thực ra việc yếu sinh lý cần phải phân biệt rõ xem có đi kèm cương cứng kém hay xuất tinh sớm hay không. Với trường hợp của vợ chồng bạn, quá trình quan hệ diễn ra dưới 2 phút có nghĩa là chồng bạn bị xuất tinh sớm. 

Khi quan hệ tình dục, nhất là lúc cao trào, cơ thể cần rất nhiều ôxy. Những người ngủ ngáy thường đường thở có vấn đề nên lượng ôxy trong cơ thể thấp, vì thế nhiều trường hợp khi quan hệ sẽ gặp tình trạng ngừng thở, rất nguy hiểm.

Người thiếu ôxy thì đương nhiên khi quan hệ sẽ kém và có thể xuất tinh sớm, nhưng bản chất điều này chỉ là tương đối vì nó còn dựa vào nhiều yếu tố khác. Vì vậy, trường hợp này cần đi khám để có chẩn đoán chính xác nhất.

Cụ thể, bạn nên động viên chồng đi khám tai mũi họng xem đường hô hấp có vấn đề không, amidan có làm sao không… Thậm chí, ông xã bạn cần khám cả nam học, tim mạch để có hướng can thiệp chính xác nhất.

Ngoài ra, người ngủ ngáy còn dễ bị cơn ngưng thở khi ngủ, dẫn tới tử vong lúc nào không biết. Nhiều trường hợp khi vợ chồng nằm bên nhau, người chồng tử vong lại bị cho là do thượng mã phong nhưng thực tế họ gặp hội chứng ngừng thở khi ngủ.

Đặc biệt, người vợ tuyệt đối không nên chữa mẹo cho chồng, bởi không cẩn thận sẽ khiến chồng tử vong. Lời khuyên của tôi là người chồng nên đi khám các chuyên khoa như tai mũi họng, tim mạch, nam khoa để có hướng xử lý, điều trị tốt nhất.


Đặt câu hỏi
class=”detailmaincontent”>
id=”loadlistQA” style=”margin-top: 20px”>
class=”layout__loading”>
class=”formLoader”>

Loading…

Xem tiếp
class=”modal” data-id=”question”>
class=”modal-header”>

Gửi câu hỏiclass=”modal-content”>
class=”modal-question-form”>
class=”row”>
Họ và tên

class=”row”>
class=”col-input”>
Email

class=”row”>
Nội dung

class=”row row2 captcha-control”>
class=”captcha-info col-input”>
mã captcha
refresh captcha

class=”col”>
Gửi
class=”modal modal-small” data-id=”tb-question”>
class=”modal-header modal-noti”>

Thông báoclass=”modal-content”>

Bạn cần đã gửi thành công.

class=”modal-bg”>
LÊ PHƯƠNG

LEAVE A REPLY