GiadinhNet – Lịch sử hơn 5000 năm các triều đại phong kiến Trung Quốc chứng kiến nhiều đấng minh quân nhưng cũng chẳng thiếu những hôn quân vô đạo. Nhưng tàn ác, dâm loạn và cả đời toàn làm những việc trái với luân thường đạo lý thì có lẽ không vị vua nào sánh được với Kim Phế Đế Hoàn Nhan Lượng.

Hoàn Nhan Lượng (24.2.1122 – 15.12.1161), tên Nữ Chân – Hoàn Nhan Địch Cổ Nãi, tự Nguyên Công, thụy hiệu Kim Phế Đế, thường được gọi là Kim Hải Lăng vương, là vị quốc chủ thứ tư của triều đại nhà Kim trong lịch sử Trung Quốc. Ông ta là con trai thứ 2 của Liêu Vương Tông Can, kế vị ngai vào đêm Đinh Tỵ, tháng 12 năm thứ 9 Hoàng Thống và lấy hiệu là Hải Lăng Vương.

Kim Phế đế Hoàn Nhan Lượng nổi tiếng là kẻ phong lưu trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng kiêu hãnh tuyên bố: “Đời ta có ba việc lớn. Một là quốc gia đại sự, tất thảy đều do ta tự quyết. Hai là cầm quân chinh chiến nơi xa. Ba là thành thân với những mỹ nữ nhan sắc tuyệt đỉnh trong thiên hạ”.

Đeo đuổi mục đích sống ấy, khi mới lên ngôi, vị hoàng đế Trung Quốc này đã bỏ nhiều thời gian lẫn tâm sức để kiếm tìm người đẹp trong thiên hạ. Bất kể thân sơ, không màng trinh tiết, phàm là mỹ nữ đều bị bắt về cung phục vụ cho Hoàn Nhan Lượng. Trong số ấy, thậm chí không ít người có quan hệ họ hàng với hoàng đế.

Ông vua cuồng dâm bệnh hoạn, đòi nạp hết mỹ nữ trong thiên hạ làm thê thiếp, gái có chồng cũng không tha - Ảnh 2.

Hoàn Nhan Lượng tuyên bố muốn nạp tất cả mỹ nữ trong thiên hạ làm thê thiếp. Ảnh minh họa.

Trước khi lên ngôi, số thê thiếp của Hoàn Nhan Lượng chưa được tới con số 10. Nhưng sau khi làm vua, ông ta ra sức tìm kiếm mỹ nữ trong thiên hạ đưa vào cung hoan lạc. Thậm chí thê thiếp của những người từng bị Hoàn Nhan Lượng trị tội, chỉ cần có nhan sắc, ông ta cũng không tha. Chỉ cần nhìn vừa mắt người phụ nữ nào, thì dù họ đã có chồng, Hoàn Nhan Lượng cũng tìm cách ép chồng họ dâng vợ cho ông ta.

Ông ta từng nói với tể tướng Tiêu Dụ rằng: “Trẫm từ khi lên ngôi đến nay đã trị tội nhiều người, nay muốn nạp hết thê thiếp của bọn chúng vào cung”. Lời vua đã nói ra, tể tướng Tiêu Dụ bất đắc dĩ phải làm theo.

id=”zone-k57lxxr9″>id=”share-k57ly1bh”>id=”placement-kpm0j48t” revenue=”cpm”>id=”banner-k57lxxr9-kpm0j4p7″>id=”slot-1-k57lxxr9-kpm0j4p7″>

Nhưng lòng tham vô đáy, dục vọng ngút trời, mặc dù mỹ nhân chốn hậu cung thoải mái cho ông ta ngày đêm hưởng lạc nhưng Hoàn Nhan Lượng vẫn tiếp tục nạp thêm phi tần vào cung. Không tuần nào, tháng nào mà Nhan Lượng không tính đến chuyện nạp phi. Đáng nói, bất kể là cô dì cháu chắt, quan hệ huyết thống ra sao, miễn là có chút nhan sắc đều bị đưa vào hầu hạ Kim chủ dâm đãng này. Nhan Lượng còn phong cho một số người chị em gái họ là phi: Con gái Tông Bổn là Quý phi, con gái Tông Vọng, cháu nội Tông Bàn làm Chiêu phi, con gái Tông Bật, Tông Bàn làm Thục phi…

Dù là thiếu nữ hay gái đã có chồng chỉ cần vừa mắt, Hoàn Nhan Lượng quyết không buông tha. Nổi tiếng có mỹ nhân A Li Hổ từng qua 2 đời chồng nhưng nhan sắc nổi tiếng khắp vùng. Hoàn Nhan Lượng sau khi nghe tin đã lập tức triệu vào cung cùng nàng ta ân ái thâu đêm suốt sáng. Thậm chí con gái của A Li Hổ cũng được tiến cung để cùng mẹ hầu hạ ông vua này.

Khi chán A Li Hổ, nghe tin vợ của vị quan tiết độ sứ Ô Đới là Đường Quát Định Ca xinh đẹp nổi tiếng, dục vọng đê hèn nổi lên, Hoàn Nhan Lượng lại tìm cách giết Ô Đới và đưa Đường Quát Định Ca vào cung. Ban đầu Định Ca được Hoàn Nhan Lượng vô cùng sủng ái, hai người thâu đêm suốt sáng chìm đắm trong nhục dục nhưng chẳng bao lâu, vua Kim lại chán rồi vứt bỏ nàng, sủng ái em gái nàng là Thạch Ca. Sau khi hành lạc giày vò chán Thạch Ca, Hoàn Nhan Lượng lại chiếm vợ của thúc phụ là A Lãn, phong cho nàng làm phi…

Nhan Lượng còn có thói quen mỗi khi “lâm hạnh” (ân ái) với phi tần thì không để trướng rủ màn che gì cả. Mỗi lần ân ái thì ông cho nổi nhạc lên, triệu phi tần đến điện. Trên giường trải vải đệm, cho các phi tần cởi hết xiêm y, tất cả trần truồng nô đùa với nhau. Không ít lần để… lấy hứng trước cuộc mây mữa, Kim Chủ từng ép tâm phúc hoặc các quan lại giao hoan với cung tần mỹ nữ trước mặt mình.

Nhưng có lẽ đỉnh điểm của sự vô lại đó chính là giết thúc phụ Tào Quốc Vương Tông Mẫn để chiếm đoạt vợ ông ta là A Lãn. Sau khi thỏa mãn được dục vọng với mỹ nhân A Lãn và cảm thấy vô cùng hài lòng liền phong cho nàng là Chiêu Phi thường xuyên giữ bên mình.

Hoàn Nhan Lượng ở ngôi hơn 10 năm, làm nhiều việc ác. Trước hết là giết vua cướp ngôi, sát hại đại thần, đại nghịch giết mẹ, giết người rồi cướp vợ người, tam cương đều bị ông vi phạm. Lại tàn ác tiêu diệt tông tộc thân thích, lâm hạnh bất kể quan hệ máu mủ, bị hậu thế xưng là hôn quân vô đạo.

Một kẻ hôn quân vô đạo như vậy dĩ nhiên sao thoát được quả báo. Tháng 12 năm 1161, trong cuộc giao tranh với quân Tống, Nhan Lượng bị loạn binh trong quân đội của mình dùng xích xiết cổ tới chết. Xác ông sau đó bị đốt thành than.

Kỳ dị vị hoàng đế Trung Quốc bắt vợ làm điều mà không một ông chồng nào muốn vợ mình làmKỳ dị vị hoàng đế Trung Quốc bắt vợ làm điều mà không một ông chồng nào muốn vợ mình làm

GiadinhNet – Tự xưng là hoàng đế không biết buồn, vị hoàng đế trẻ tuổi này lại có thú vui dâm loạn đến mức bắt vợ của mình khỏa thân trước mặt hàng trăm đại thần trong cung để họ được cùng chiêm ngưỡng dung nhan.

Mất nước vì mải “quân thần đồng lạc” nơi hậu cungMất nước vì mải “quân thần đồng lạc” nơi hậu cung

GiadinhNet – Vua Thỏa Hoàn thời nhà Nguyên mắc nhiều chứng lệch lạc tình dục trong đó có thị dâm, thường bắt mỹ nữ khỏa thân múa hát trong bữa ăn, thậm chí mất nhân cách đến mức các quan làm tình trước mặt mới ăn ngon được. Ngày nay các chuyên gia nghiên cứu về tình dục học thường kể câu chuyện về vua Thỏa Hoàn như một ví dụ về chứng bệnh lệch lạc tình dục thị dâm.

Chiếc 'Xe tùy ý' và tiếng khóc ai oán của các mỹ nhânChiếc “Xe tùy ý” và tiếng khóc ai oán của các mỹ nhân

GiadinhNet – Tùy Dạng đế nghĩ ra một tuyệt chiêu, đó là lắp ráp một chiếc xe phục vụ việc sủng hạnh mỹ nhân của ông ta. Chiếc “Xe tùy ý” này có thể di chuyển được.

Phương Nghi (t/h)

LEAVE A REPLY