Tư vấn xây nhà 4 tầng trên đất 5,9x11m

05/08/2013 09:49

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 5,9mx11m.Tôi muốn xây một ngôi nhà 4 tầng, xin chân thành cảm ơn.

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 5,9mx11m.Tôi muốn xây một ngôi nhà 4 tầng, nhờ Kts tư vấn giúp gia đình. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Dựa trên những mô tả sơ bộ và thông số yêu cầu của gia đình anh chị, chúng tôi tạm phân tích và lên phương án sơ bộ như sau:

Tầng 1:

Sơ đồ khu đất không có gì đặc biệt, hình thưc khu đất vuông vức, xung quanh là nhà dân tự xây bịt kín, phía trước là đường ngõ rộng 3m. Gia chủ muốn có một không gian nhỏ để bán hàng, tận dụng làm chỗ để xe, phía bên trong là bếp và vệ sinh, cầu thang được thiết kế gọn vào phía bên tay trái tiện lợi để lên tầng 2.

Tầng 2:

Bao gồm hai phòng ngủ và một phòng khách. Phòng khách bố trí gần ban công trước nhà là nơi hóng gió vừa có tác dụng tránh nắng trực tiếp vào phòng khách. Hai phòng ngủ phía sau sử dụng chung một khu vệ sinh. Giếng trời được bố trí xuyên suốt các tầng theo chiều cao của nhà, tận dụng lấy ánh sáng và gió trong quá trình sử dụng. Chỗ hành lang cầu thang có thể bố trí ghế ngồi đọc sách và thư giãn.

Tầng 3:

Theo nhu cầu sử dụng tối đa, tầng 3 được bố trí 3 phòng ngủ, trong đó có một phòng ngủ chính bố trí vệ sinh khép kín hiện đại. Giếng trời và phòng ngủ phía trong bố trí như tầng 2.

Tầng 4:

Hay còn gọi là tầng tum được bố trí bao gồm có một không gian thờ cúng nhỏ và mở cửa đi ra sân thượng phía trước, khu vực này có thể trồng cây cảnh để không gian thêm xanh mát cho ngôi nhà nhìn từ mặt trước. Phía sau nhà bố trí khu giặt, phơi quần áo.

Nhìn tổng thể, dạng nhà có kích thước như vậy bố trí cầu thang giữa, còn các phòng xung quanh theo nhu cầu sử dụng cụ thể mà có những phương án bố trí sao cho hợp lý, diện tích cũng cần được xây dựng sao cho phù hợp với người sử dụng, không nên để diện tích quá lớn hay quá nhỏ đối với từng không gian chức năng.

Kính chúc anh chị sớm có ngôi nhà như ý muốn.

Kts Trần Huy Hoàng
www.cungbanxaynha.com

LEAVE A REPLY