Hỏi: Tôi muốn thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng theo phong cách hiện đại và tiện dụng. Căn phòng rộng 18,3m2. Tôi dự trù kinh phí khoảng 20 triệu đồng. Rất mong nhận được sự tư vấn của kiến trúc sư.

Xin cảm ơn!

(Hằng Mai)

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ với kinh phí 20,6 triệu đồng

Theo thông tin mà bạn cung cấp cũng như yêu cầu thiết kế nội thất phòng ngủ, kiến trúc sư Lê Quang Thạch (Nội thất Avalo) đưa ra phương án mặt bằng như sau:

Bản vẽ thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 18,3m2
Bản vẽ thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích 18,3m2

Tuy phòng ngủ nhà bạn khá hẹp ngang nhưng lại có lợi thế về chiều dài, do đó kiến trúc sư quyết định bố trí nội thất dọc theo hai bên tường. Thiết kế này sẽ giúp bạn giữ lại lối đi rộng, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng. 

Theo kiến trúc sư, gia chủ nên bài trí nội thất phòng ngủ phong cách Scandinavian với tông màu trung tính chủ đạo. Đáp ứng yêu cầu của gia chủ về việc tạo cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực, kiến trúc sư chọn màu be cho các món nội thất chính như tủ đựng đồ, bàn làm việc, chăn ga gối và tab đầu giường. Trong khi đó, giấy dán tường tông màu ghi xám mang đến vẻ đẹp tinh tế cho không gian ngủ nghỉ. Sàn lát gỗ và giường ngủ có cùng chất liệu tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi.

không gian ngủ nghỉ sinh động
Để có thể sở hữu một không gian ngủ nghỉ sinh động hơn, gia chủ nên bài trí thêm các chậu cây xanh nhỏ xinh, tranh treo tường và lọ hoa ở tab đầu giường.
phòng ngủ rộng rãi
Ban công nhỏ giúp phòng ngủ rộng rãi và thoáng sáng hơn. Chủ nhân có thể trồng các loại cây ưa nắng và hút được các loại khí độc ở đây để tạo cảnh quan xanh mát.
phòng ngủ đẹp
Cây xanh nơi ban công tạo bầu không khí trong lành, mát mẻ cho phòng ngủ.
thiết kế nội thất phòng ngủ 18,3m2
Bảng báo giá dự kiến cho việc thiết kế nội thất phòng ngủ 18,3m2

Theo Helino

LEAVE A REPLY