Tư vấn thiết kế nhà trên đất nhỏ và nở hậu

26/06/2012 14:10

Cùng chủ đề : Kiến trúc Beta Viet

  • Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại cho gia đình 3 thế hệ
  • Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với chi phí 2,5 tỷ đồng
  • Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Tôi có mảnh đất bị méo – nở hậu, mặt tiền 3,649m, bên trái 8,525m, bên phải 9,610m, đằng sau 5,4m. Đất 3 mặt tiếp giáp hàng xóm. Với dự định xây nhà 4 tầng.

Tôi có mảnh đất bị méo – nở hậu, mặt tiền 3,649m, bên trái 8,525m, bên phải 9,610m, đằng sau 5,4m. Đất 3 mặt tiếp giáp hàng xóm. Với dự định xây nhà 4 tầng. Công năng mong muốn như sau:

Tầng 1: 1 chỗ để xe, phòng khách, bếp ăn và vệ sinh.

Tầng 2: 1 phòng ngủ khép kín có vệ sinh rộng, bố trí khu vực thay đồ.

Tầng 3: 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung

Tầng 4: 1 phòng thờ, 1 sân phơi, 1 sân chơi.

Với những yêu cầu cơ bản như trên, mong KTS thiết kế hợp lý cho gia đình ngôi nhà trên diện tích đất méo và nhỏ. Mong muốn tận dụng hết những diện tích có thể. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào anh,

Với diện tích đất méo như gia đình anh là trường hợp hay gặp ở trong thiết kế nhà ở thành thị. Giải pháp thiết kế sao cho đảm bảo việc sắp xếp bố cục không gian, thuận tiện về mặt sử dụng và phù hợp về mặt phong thủy, cân bằng đối lưu không khí trong ngôi nhà. Kiến trúc Beta Việt đưa ra phương án thiết kế gia đình anh có thể tham khảo như sau:

Tầng 1:

tư vấn thiết kế

Tầng 1 thiết kế theo yêu cầu của gia đình bao gồm: chỗ để xe, phòng khách, bếp ăn, thang và vệ sinh. Để xử lý vấn đề đất méo, Beta Viet đã đưa về những dạng giật vuông góc, các không gian chính như phòng khách kết hợp bàn ăn được thiết kế trong không gian vuông vức, các góc nhọn sắp xếp các không gian phụ như chỗ để xe, bếp nấu, cầu thang, giếng trời. Giếng trời giúp cho phòng toilet được thông thoáng, đồng thời đối lưu cho cầu thang, phòng khách được đảm bảo lấy ánh sáng thiên nhiên tối ưu. Ngăn cách với cầu thang và khu vực bếp là hàng nan gỗ, có tác dụng che chắn tương đối cầu thang. Không gian bếp được thiết kế gọn gàng đủ những thiết bị cần thiết phục vụ cho bếp. Một vệ sinh chung thiết kế dưới gầm cầu thang đảm bảo sự kín đáo, tiết kiệm diện tích sử dụng.

Tầng 2:

tư vấn thiết kế

Tầng 2 cơ cấu không gian gồm có 1 phòng ngủ khép kín bao gồm có chỗ thay đồ và một vệ sinh rộng. Phòng ngủ được đặt ở phía ngoài mặt tiền có cửa sổ kính rộng kết hợp rèm che mở ra phía trước nhà để lấy sáng, đón gió tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Một phòng thay đồ khoảng 4m2, thiết kế tủ quần áo âm tường nhằm tiết kiệm tối đa diện tích. Một vệ sinh thiết kế bồn tắm nằm, lavabo, xí bệt thoáng đãng bởi các ô vuông cửa sổ và giếng trời phía cuối nhà.

Tầng 3:

tư vấn thiết kế

Tầng 3 thiết kế theo yêu cầu của gia đình gồm 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung. Sảnh thang là trung tâm dẫn tới các phòng. Phòng ngủ phía trước lấy sáng và đón gió thông qua cửa sổ rộng trước mặt tiền. Phòng ngủ phía sau lấy sáng và thông thoáng thông qua giếng trời cuối nhà. Vệ sinh chung ở giữa hai phòng ngủ, thiết kế tắm đứng thuận tiện cho nhu cầu sử dụng chung của cả hai phòng.

Tầng 4:

tư vấn thiết kế

Tầng 4 cơ cấu không gian gồm 1 phòng thờ, sân phơi và sân chơi. Phòng thờ được thiết kế phía trước hướng ra mặt tiền trước nhà, có cửa mở hướng ra ngoài sân chơi. Sân phơi thiết kế phía sau tạo sự kín đáo, máy giặt đặt ở cùng sân phơi. Khoảng sân phơi thiết kế mái kính nhằm lấy sáng và sự thông thoáng

Phối cảnh hình thức kiến trúc:

Phương án phối cảnh Beta Viet chú trọng vào việc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Chủ yếu sơn màu nhẹ nhàng, mặt tiền ốp đá, sử dụng cửa kính trắng và những mảng tường âm, sử dụng một số loại đèn chiếu sáng mặt tiền tạo cho ngôi nhà có phong cách hiện đại và nhẹ nhàng.

thiết kế kiến trúc

Tham khảo các phối cảnh nhà ống khác tại: http://betaviet.com.vn/thiet-ke-nha-ong.html

Trên đây là giải pháp mà Kiến trúc Beta Viê%3ḅt đã đưa ra để chủ đầu tư có được mẫu nhà ống đẹp 4 trên mảnh đất nhỏ và nở hậu. Một hồ sơ thiết kế nhà sẽ có các bản vẽ và hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thi công các phần kiến trúc, kết cấu, điện, nước tính toán theo phong thủy tuổi gia chủ. Chúc chủ đầu tư có một công trình đẹp như ý!

Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Viet 
Website: http://betaviet.com.vn
Hotline: 0915 010 800/ 0972 851 900

LEAVE A REPLY