<

Hỏi: Chào KTS, tôi có miếng đất rộng 95m2 và muốn xây nhà ống 3 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại trên đó cho gia đình đa thế hệ sinh sống.

Tôi dự tính xây nhà trên diện tích 72m2, còn lại làm sân trước. Nhu cầu sử dụng không gian như sau:

– Tầng 1 gồm: Phòng khách, phòng bếp + ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh.

– Tầng 2 gồm: 2 hoặc 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh.

– Tầng 3 gồm: Phòng thờ, 1 phòng ngủ nhỏ, khu giặt và phơi, sân thượng.

Mong được KTS tư vấn giúp tôi phương án thiết kế phù hợp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với thông tin về mảnh đất và nhu cầu sử dụng các không gian mà chủ nhà đưa ra, KTS gợi ý phương án thiết kế mặt bằng công năng cho nhà ống 3 tầng như sau:

Tầng 1: Từ cổng đi vào nhà, KTS dành một khoảng đệm 23m2 vừa là nơi để xe, vừa để trồng cây xanh tạo cảnh quan đẹp mắt cho mặt tiền. Ngay khi bước vào nhà, không gian đầu tiên là phòng khách được thiết kế rộng rãi với đầy đủ tiện nghi. Tiếp đó là cầu thang dẫn lối lên tầng 2. KTS còn thiết kế một tiểu cảnh nhỏ ở gầm cầu thang nhằm mang các yếu tố thiên nhiên vào trong không gian sống.

Phòng bếp kết hợp khu vực ăn uống được bố trí liền kề cầu thang. Cuối nhà là không gian dành cho phòng ngủ với cửa sổ kính cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu xuyên vào phòng. Ngoài ra, KTS còn bố trí một phòng vệ sinh nhỏ ở giữa bếp và phòng ngủ nhằm đảm bảo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

mặt bằng nhà ống 3 tầng
Sơ đồ bố trí mặt bằng nhà ống 3 tầng.

Tầng 2: Không gian sinh hoạt riêng tư của gia đình gồm 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh được bố trí trên tầng 2. Các phòng ngủ này được thiết kế với diện tích khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của các thành viên trong gia đình. 

Tầng 3: Nơi cao nhất của ngôi nhà được sử dụng làm không gian đặt phòng thờ nhằm thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với tổ tiên. Tại tầng 3, KTS cũng bố trí thêm 1 phòng ngủ nhỏ dành cho khách ở qua đêm và 1 phòng giặt – phơi. Sân thượng ở phía mặt tiền vừa là nơi để đặt téc nước vừa là không gian tập thể dục của các thành viên trong gia đình.

Phối cảnh 3D nhà ống 3 tầng:

mặt tiền nhà ống 3 tầng
Phối cảnh mặt tiền nhà ống 3 tầng.
phòng khách
Phòng khách nhà ống 3 tầng được thiết kế theo phong cách sang trọng, hiện đại, tạo cảm giác chào đón đối với những vị khách đến thăm nhà.
phòng bếp
Phòng bếp tiện nghi và ấm cúng với tông màu ghi xám chủ đạo.
phòng ngủ
Phòng ngủ chính rộng rãi và thoáng sáng nhờ ô cửa kính cỡ lớn.
phòng ngủ bé trai
Phòng ngủ của bé trai được thiết kế đặc biệt nhằm kích thích trí tưởng tượng, sự tìm tòi và khám phá của trẻ.
phòng ngủ bé gái
Phòng bé gái nhẹ nhàng, dễ thương với tông hồng chủ đạo.
phòng thờ
Khu vực thờ cúng trang nghiêm trên tầng 3.

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt

Theo Nhadepktv.vn

LEAVE A REPLY