Hỏi: Tôi dự định xây ngôi nhà ống 2 tầng hiện đại, thoáng đẹp trên mảnh đất rộng 100m2, mặt tiền 5m. Dự trù kinh phí xây nhà hết khoảng 790 triệu đồng. Rất mong được các kiến trúc sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

Kiến trúc sư tư vấn xây nhà ống 2 tầng với kinh phí 790 triệu đồng

Theo thông tin mà gia chủ cung cấp cùng yêu cầu thiết kế nhà, kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại như sau:

Tầng 1 nhà ống hai tầng gồm phòng khách, khu bếp ăn, một phòng vệ sinh chung cùng khu giặt phơi thoáng đãng. Chủ nhân có thể dành một phần diện tích ở tầng 1 để trồng cây, tạo cảnh quan xanh mát. Phía sau khoảng sân nhỏ trước nhà, kiến trúc sư thiết kế giếng trời lấy sáng và thông gió cho công trình. Bạn có thể bố trí một hồ cá cảnh ở đây để tạo điểm nhấn sinh động cho không gian sống. Ở khoảng thông gió phía sau nhà, chủ nhân cũng có thể trồng thêm cây xanh tạo không khí trong lành, mát mẻ, giúp nhà ống 2 tầng gần gũi với thiên nhiên hơn.

nhà ống 2 tầng
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng với kinh phí 790 triệu đồng.

Trên tầng 2, kiến trúc sư thiết kế 2 phòng ngủ có WC khép kín cho mỗi phòng. Bạn có thể bố trí phòng đọc sách thoáng rộng ở khoảng không gian giữa hai phòng ngủ. Không gian riêng tư của con luôn thoáng đãng và tận dụng được nguồn sáng tự nhiên nhờ ban công phía trước. Khoảng thông tầng ở giữa và cuối nhà giúp thông gió, lấy sáng cho các phòng.

thiết kế nhà ống 2 tầng
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 nhà ống 2 tầng.

Mặt tiền nhà ống 2 tầng được thiết kế đơn giản. Kiểu ban công khép kín với vách kính cường lực đảm bảo an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ, đồng thời tạo sự thoáng rộng và lấy sáng tự nhiên cho căn phòng. 

nhà ống 2 tầng
Mặt tiền nhà ống 2 tầng có thiết kế đơn giản với tông màu trắng sáng chủ đạo.
sân trước nhà ống
Kiến trúc sư dành một phần diện tích của sân trước nhà tạo mảng xanh dịu mát.
không gian tiếp khách đẹp
Không gian tiếp khách được thiết kế theo phong cách hiện đại với bàn trà gỗ nhỏ xinh và sofa màu ghi trang nhã. Khung cửa kính cao sát trần nhà giúp căn phòng luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. 
nhà ống 2 tầng
Kiến trúc sư thiết kế phòng khách và khu bếp ăn liên thông với nhau giúp không gian nhà ống 2 tầng trở nên thoáng rộng hơn. 
tiểu cảnh xanh mướt
Khu vực tiếp khách hướng tầm nhìn thoáng đẹp ra tiểu cảnh xanh mướt và khoảng thông tầng thoáng sáng. 
phòng ăn đẹp
Kiến trúc sư bố trí phòng ăn sát với khoảng thông tầng cả ở giữa và sau nhà khiến khu vực chức năng này tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên. 
nhà ống 2 tầng hiện đại
Băng ghế sát tường giúp gia tăng diện tích lưu thông bên trong nhà ống 2 tầng hiện đại. 
phòng ngủ đẹp
Cả hai phòng ngủ trên tầng 2 đều được thiết kế đơn giản với nội thất gỗ ấm áp. Không gian ngủ nghỉ thoáng sáng nhờ khung cửa kính trong suốt mở ra khoảng thông tầng. 
tủ lưu trữ đẹp
Kiến trúc sư thiết kế hệ tủ lưu trữ dạng mở cao rộng ngay hành lang kết nối 2 phòng ngủ. Lan can bằng kính cường lực đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 
khoảng thông tầng xanh mát
Từ hành lang tầng 2, chủ nhân có thể bao quát được không gian ở tầng trệt nhờ khoảng thông tầng xanh mát. 
nhà ống 2 tầng
Phòng vệ sinh bên trong nhà ống 2 tầng được lát, ốp gạch màu đen sang trọng. 

Theo Xaynhasaigon.vn

LEAVE A REPLY