Tư vấn thiết kế nhà diện tích 7,8x12m

12/11/2012 11:13

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 7,8x12m một mặt tiền.
Hiện có nhu cầu xây nhà ở cho 5 thành viên, nhờ các kts tư vấn giúp phương án
phân bổ mặt bằng hợp lý nhất với những không gian sinh hoạt, giải trí cơ bản.
Xin cảm ơn.

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 7,8x12m một mặt tiền. Hiện có nhu cầu xây nhà ở cho 5 thành viên, nhờ các kts tư vấn giúp phương án phân bổ mặt bằng hợp lý nhất với những không gian sinh hoạt, giải trí cơ bản. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Dựa trên những thông tin gia đình cung cấp, Kiến trúc Trang Kim xin được đưa ra phương án bố trí mặt bằng cho ngôi nhà như sau:

Tầng 1 thường tập trung nhiều chức năng sinh hoạt mang tính chất cả cá nhân lẫn tập thể vì vậy, cách xác định vị trí phù hợp rất quan trọng, vừa tận dụng tối đa lợi thế về diện tích, vừa giúp mặt bằng không gian khoa học, thuận tiện trong sử dụng.

Với ngôi nhà của bạn, không gian đầu tiên khi bước vào nhà chính là phòng khách, đây cũng chính là cầu nối dẫn tới các khu vực sinh hoạt khác. Vì ngôi nhà chỉ có một mặt thoáng nên kiến trúc sư không bố trí khu vực vệ sinh dưới gầm cầu thang như đa phần những ngôi nhà khác đã làm mà thiết kế cạnh phòng ngủ, khu vực cầu thang sẽ là khoảng thông tầng giá trị đem ánh sáng và đối lưu không khí từ các tầng.

Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Diện tích các phòng ngủ tương đương nhau. Phòng sinh hoạt chung không thiết kế riêng biệt mà liên thông với khu vực hành lang tạo cảm giác rộng rãi.

Tầng 3 gồm phòng thờ và 3 phòng ngủ thiết kế tương tự như ở tầng 2.

Tầng tum có phòng hát, khu vực sân thượng chia làm hai chức năng, một bên dành cho phơi đồ, một bên dành cho sân chơi.

Hy vọng gia đình hài lòng với mẫu thiết kế của chúng tôi.

Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dưng Trang Kim

http://kientructrangkim.com/

LEAVE A REPLY