Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng, 5x30m cho người sinh năm 1961

08/09/2014 07:35

Cùng chủ đề : Cùng bạn xây nhà

  • Nhà tạm là gì? Có phải xin giấy phép xây dựng không?
  • Xây nhà không có bản vẽ thiết kế có được cấp giấy phép xây dựng?
  • Phong thủy xây nhà: Các quy tắc phong thủy không thể bỏ qua

KTS đã thiết kế mô hình căn nhà 2 tầng cực đẹp trên mảnh đất 5x30m. Không chỉ thế, với việc thiết kế giếng trời ở khu vực cầu thang để ngôi nhà hình ống đủ sáng và thoáng đãng.

Chuyên mục Nhà Hay thân mến!

Gia đình tôi đang có dự định xây một ngôi nhà 2 tầng trên miếng đất rộng 5m, dài 30m, 2 mặt giáp tường đều đã vướng nhà. Tại tầng 1, tôi muốn có 2 khoảng sân ở phía trước và sau nhà để đối lưu không khí, ngoài ra khoảng sân phía còn là nơi để xe cho cả nhà và trồng cây cảnh. Bên trong sẽ gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp và nhà ăn, 1 nhà vệ sinh, 1 nhà tắm. Trên tầng 2 tôi muốn có 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, 1 nhà tắm, 1 nhà vệ sinh và 1 khoảng không gian để phơi đồ.

Mong KTS tư vấn thiết kế giúp để chúng tôi có một ngôi nhà nhiều ánh sáng và hợp phong thuỷ. Bố tôi sinh năm 1961, mẹ tôi sinh năm 1969. Tôi cảm ơn anh chị rất nhiều.

(Hoa Đoàn)

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng
Mặt bằng tư vấn tầng 1

Nhà đẹo cùng Tư vấn thiết kế
Mặt bằng tư vấn tầng 2.

Mảnh đất của bạn có chiều dài khá lớn nên chúng tôi bố trí diện tích khoảng sân trước rộng để tạo ra một khoảng không gian thoáng đồng thời kết hợp thêm các chức năng gara ô tô, để xe máy và cây cảnh theo đúng yêu cầu của bạn.

Trong nhà, khoảng trống ở khu vực cầu thang được xử lý thành sân vườn và hồ nước, còn phần mái của khu vực này được biến thành giếng trời để đưa ánh sáng đến khu vực giữa nhà cũng như tạo sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà theo trục đứng.

Tại tầng 2 chúng tôi bố trí 3 phòng ngủ như yêu cầu của chủ nhà. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của 3 phòng, chúng tôi sẽ bố trí 2 nhà vệ sinh ở tầng 2, 1 phòng nằm trong phòng ngủ lớn, 1 phòng chung cho hai phòng ngủ còn lại. Các phòng ngủ đều được lấy sáng tự nhiên từ các khoảng thông tầng hoặc mặt sáng của ngôi nhà. Phòng thờ nhỏ được bố trí gần phòng ngủ ngoài.

Gia chủ sinh năm 1961 (Tân Sửu), mệnh Thổ, nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Gia chủ nên sơn tường phòng ngủ màu vàng nhạt, chọn rèm màu đỏ và dùng các con vật phong thủy để trang trí cho phòng và mang lại nhiều điềm cát cho chủ phòng. Với sự kết hợp hài hòa của kiến trúc và phong thủy, gia đình bạn sẽ có được những điều may mắn và thành công hơn.

Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Tư vấn thiết kế cho nhà 5x30m
Phòng khách chan hòa ánh sáng.

Nhà đẹp nhờ tư vấn thiết kế
Không gian thoáng mát, sinh động với cây xanh, bể cảnh.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng đẹp
Bàn ăn rộng rãi dành cho đại gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp cho người mạng Thổ
Phòng ngủ lớn với gam màu phù hợp với người mệnh Thổ.

Phòng ngủ theo tư vấn thiết kế
Phòng ngủ đơn giản, nhã nhặn, với các kiểu trang trí khác nhau phù hợp
với cá tính của từng thành viên trong gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà vệ sinh
Tấm kính trong suốt giúp phòng vệ sinh rộng hơnngăn chia rất tốt
khu vực ướt – khô.

LEAVE A REPLY