Tư vấn thiết kế ngôi nhà 3 tầng trên đất 17x12m

02/08/2014 09:31

Tôi có mảnh đất diện tích 17x12m. Tôi sinh năm 1969, dự định năm nay xây nhà. Tôi thích phong cách kiến trúc tân cổ điển, quanh nhà có nhiều cây cối, có vườn hoa.

Tôi muốn nhờ các KTS thiết kế nhà cho tôi ngôi nhà 3 tầng với những yêu cầu cụ thể về công năng như sau:

Tầng 1:  Phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 WC.
Tầng 2:  3 Phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 WC.
Tầng 3: 1 Phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 sân chơi, 1 sân phơi, 1 WC.

Trả lời:

Dựa trên những yêu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi xin đưa ra giải pháp sau.

Phương án kiến trúc tổng thể trong mẫu biệt thự

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp  được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Mẫu biệt thự đẹp được  kết hợp và dung hòa của nhiều yếu tố, bên cạnh dáng vẻ bề thế, thì thiết kế mái dốc chính là cái hồn của những mái nhà Việt và thiên về truyền thống.Đặc biệt ngôi nhà được thiết kế hai sảnh lớn vừa tạo được thẩm mĩ cho ngôi nhà vừa giúp che ánh nắng chiếu vào nhà. Ngoài ra các chi tiết gờ phào chì đã được các kiến trúc sư cách điệu đi thành những họa tiết trang trí mặt tiền tinh tế và hiện đại hơn.

Chi tiết mặt bằng các tầng  trong mẫu biệt thự 2,5 tầng:

1. Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 gồm: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 1 phòng ngủ, 1wc.

Không gian trong nhà càng trở nên mát mẻ, thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên hơn khi được đưa vào một khu vườn màu xanh thu nhỏ. Tiểu cảnh này ngoài việc giúp ta lại gần với thiên nhiên hơn còn có tác dụng tạo điểm nhấn trang trí. Các kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế phòng khách thông với không gian tiểu cảnh này tạo ra điểm nhấn cho phòng khách. Phòng ăn được dành ra một phần diện tích rộng để có thể kê được bàn ăn lớn và tivi. Phòng bếp thu gọn vào một phòng nhỏ tách biệt với phòng ăn. Phòng ngủ rộng rãi có tivi phục vụ nhu cầu giải trí của thành viên trong gia đình.

2. Mặt bằng tầng 2

Gồm phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ có wc riêng), 1 wc chung.

Tầng 2 trong mẫu biệt thự đẹp được thiết kế không gian mở với ba phòng ngủ con rộng đều có cửa sổ lớn và ban công nhỏ đón gió và điều hòa không khí. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế rộng và thoáng với ban công rộng có thể kê một bộ bàn ghế nhỏ xinh để ngồi hóng gió thư giãn. Đặc biệt, một góc vườn nhỏ trên tầng 2 là một ý tưởng hay khi để tạo không gian xanh cho ngôi nhà, ngoài ra nơi này có thể đặt bàn trà hay chòi nghỉ giúp bạn xả stress sau những phút giây làm việc căng thẳng.

3. Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 gồm phòng thờ, sân chơi, sân phơi, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung.

Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ýđến sự thông thoáng, vị trí đặt ban thờ. Hiểu được điều này, phòng thờ được thiết kế với cử sổ lớn thông  thoáng. Phòng ngủ lớn dành cho khách có ban công.

Một số góc nhìn khác trong mẫu biệt thự

Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư. Chúc gia đình anh chị chọn được thiết kế phù hợp và ưng ý.

Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Việt

LEAVE A REPLY