Tư vấn thiết kế biệt thự thông thoáng có 2 mặt tiếp giáp hàng xóm

10/10/2014 10:31

Cùng chủ đề : Mẫu thiết kế biệt thự

  • Thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển
  • Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 Tân cổ điển
  • Phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2

Hỏi: Tôi hiện có diện tích đất là 250m2 (rộng 9.5m, sâu 27m), dự tính khoảng 180m2/sàn. Nhà gần góc cạnh ngã tư đường lớn 16m nhưng 2 mặt còn lại tiếp giáp nhà khác.

Chúng tôi có kinh phí xây dựng dự kiến là 3 tỷ đồng, chưa tính đồ nội thất. Mong kiến trúc sư tư vấn thiết kế cho tôi với yêu cầu cụ thể như sau:

Tầng 1: 1 phòng khách, 1 bếp + ăn, 1 phòng ngủ khép kín, 1 vệ sinh chung,

Tầng 2: 3 phòng ngủ (trong đó có 2 phòng ngủ khép kín), 1 sinh hoạt chung, 1 wc chung.

Tầng 3: 1 phòng thờ, phòng giặt đồ, còn lại là khu vực sân phơi

Ngoài ra tôi cũng muốn ngôi nhà có không gian thoáng, tạo sự gắn kết thiên nhiên, thiên về phong cách tân cổ điển.

A.Lý, Hà Tĩnh

KTS tư vấn:

Dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư, nhóm KTS xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

Mẫu Biệt thự được các KTS thiết kế theo phong cách tân cổ điển với 2 màu sơn chủ đạo màu trắng và màu xám của mái ngói làm nổi bật lên sự tao nhã mà không kém phần sang trọng của ngôi nhà.

thiết kế biệt thự
Phối cảnh bên ngoài biệt thự

Theo như yêu cầu của chủ nhà, mặt bằng tầng 1 gồm:

Phòng khách là không gian được gia chủ ưu tiên nhất nên được thiết kế khá rộng rãi. Phòng bếp + ăn được bố trí cùng một không gian với phòng khách nhưng vẫn khá hợp lý, có cửa lớn hướng ra ngoài tạo sự thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên.

Một phòng ngủ với diện tích vừa phải, bên trong có hệ thống vệ sinh khép kín. Xung quanh đều được bố trí đan xen tiểu cảnh tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn bao giờ hết.

thiết kế nhà đẹp
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 1

Tầng 2: Tùy vào mục đích sử dụng, không gian tầng 2 là không gian chủ đạo cho sinh hoạt của toàn thể gia đình: 3 phòng ngủ (2 ngủ khép kín), 1 phòng sinh hoạt chung và 1 vệ sinh chung.

Hai phòng ngủ khép kín đều được bố trí với diện tích rộng với các hệ thống cửa lớn đón ánh nắng và gió tự nhiên.Trong phòng đều được bố trí đầy đủ hệ thống vệ sinh khép kín khá tiện dụng.

Không gian sinh hoạt chung được bố trí ở giữa, có cửa lớn hướng ra ban công giúp đối lưu không khí tốt. Diện tích còn lại của tầng 2 được Kiến trúc sư bố trí khéo léo với 1 phòng ngủ nhỏ dự trữ cho khách và 1 nhà vệ sinh chung dành cho toàn tầng. Nhìn chung không gian tầng 2 được bố trí khá thoáng mát và hài hòa với thiên nhiên.

thiết kế nhà đẹp
Tư vấn thiết kế tầng 2

Tầng 3 gồm: phòng thờ,sân phơi và phòng giặt đồ được đặt ngay cạnh cầu thang.

Phòng thờ được kiến trúc sư bố trí ở nơi khá yên tĩnh, trang trọng, với hướng phòng, hướng cửa phù hợp phong thủy, 2 cửa sổ cân đối tạo không gian thông thoáng tối đa cho không gian tín ngưỡng người Việt.

tư vấn thiết kế nhà đẹp
Tư vấn thiết kế tầng 3

LEAVE A REPLY