Tư vấn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng và thờ cúng tổ tiên

29/03/2013 09:41

với các công năng 1 Phòng khách kết hợp ban thờ và 3 sập, 1 Phòng bếp ăn, 1 Phòng ngủ có vệ sinh khép kín và 1 vệ sinh chung. Tôi dự kiến 2 tháng nữa xây, đầu tư khoảng 1.5 tỷ. Mong kiến trúc sư tư vấn thiết kế phương án phù hợp. Xin cảm ơn.

Biệt thự vườn được xây dựng với chức năng nghỉ dưỡng được các chủ đầu tư lựa chọn khá nhiều. Đây là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, thờ cúng tổ tiên, có một khu vườn để trồng rau, cây cảnh, tránh xa sự ồn ào của phố thị.

thiết kế biệt thự, biệt thự đẹp, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự vườn

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng lại được phân chia không gian như nhà ba gian theo kiến trúc của nhà Việt Nam xưa, ngôi nhà đặt giữa khu đất, bao quanh là vườn cây xanh với những cây ăn quả, những bồn hoa,…Nhìn vào kiến trúc ngôi nhà ta thấy ở đó sự bình dị, đơn giản những vẫn rất ấn tượng, không có những chi tiết rườm ra, không gian được phân chia rất rõ rệt, khối nào ra khối đấy, giúp ngôi nhà thêm khang trang, bề thế. Những giàn hoa leo cao, những bụi hoa nhỏ giúp ngôi nhà thêm sinh động, đẹp mắt. Kiến trúc sư không cần cho quá nhiều chi tết, màu sắc, mà biệt thự vẫn rất nổi bật, thu hút.

thiết kế biệt thự, biệt thự đẹp, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự vườn

* Giải pháp kiến trúc không gian

Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp được phân chia công năng gồm: 1 Phòng khách kết hợp phòng thờ, 1 Phòng bếp ăn, 1 Phòng ngủ có vệ sinh khép kín và 1 vệ sinh chung.

thiết kế biệt thự, biệt thự đẹp, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự vườn

Tam cấp 5 bậc với cốt nền cao ráo giúp tôn lên kiến trúc của ngôi biệt thự. Đại sảnh rộng rãi là không gian chào đón của biệt thự, hai cột đăng đối đỡ cho mái sảnh giúp cho ngôi nhà thêm khang trang, rộng mở. Hai bên được trang trí những bồn hoa, châu cảnh, làm cho không gian chào đón thêm đẹp. Theo quan niệm của người Việt ta, minh đường phải rộng rãi thì gia chủ làm ăn mới thuận lợi, xuôi chèo mát mái, con cháu thịnh vượng, chính vì thế mà Chủ đầu tư muốn phòng khách phải thật rộng rãi, khu vực thờ cúng phải được phân chia rõ với bàn tiếp khách, tránh phạm phải những yếu tố liên quan đến phong thủy. Phòng khách được thiết kế khá truyền thống với bàn thờ chính, xung quanh được trang trí 3 chiếc sập để tiếp khách, thưởng trà. Phòng bếp ăn được thiết kế liên thông với phòng khách, tuy nhiên từ bên ngoài cũng có thể vào phòng bếp ăn nhờ sảnh phụ và cửa đi. Vệ sinh chung được thiết kế gọn về một góc nhà, vừa kín đáo lại thuận tiện sử dụng chung. Một phòng ngủ được thiết kế riêng biệt ở một gian trái nhà. Phòng ngủ thiết kế tiện nghi với đầy đủ nội thất cơ bản, nhà vệ sinh rộng vừa sử dụng, có vách tắm đứng. Biệt thự thiết kế giữa khu đất nên tất cả các phía đều có cửa và cửa sổ mở ra bên ngoài, giúp các không gian trong nhà luôn thông thoáng, mát mẻ.

thiết kế biệt thự, biệt thự đẹp, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự vườn

Mặt tiền cũng như kiến trúc được các kiến trúc sư Beta Việt nghiên cứu theo phong cách Châu Âu cách tân, tuy nhiên công năng sử dụng lại được bố trí theo kiểu nhà truyền thống của người Việt Nam đã tạo ra sự giao thoa đặc biệt, giúp ngôi nhà tạo nên nét ấn tượng riêng. Kiến trúc Beta Việt đã giúp chủ đầu tư thiết kế một không gian sống tiện nghi, thoải mái, thư giãn và yên bình cho chủ đầu tư.

Xem thêm các hình thức biệt thự khác tại: http://betaviet.com.vn/thiet-ke-biet-thu.html

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh,cửa,…),thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Viet

Website: http://betaviet.com.vn,

Hotline: 0915 010 800 / 0972 851 900

LEAVE A REPLY