Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại trên mảnh đất hình chữ L

07/05/2014 09:02

Cùng chủ đề : Mẫu thiết kế biệt thự

  • Thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển
  • Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 Tân cổ điển
  • Phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2

Hỏi: Xin chào các KTS, hiện tôi muốn xây căn biệt thự chữ L 3 tầng theo phong cách hiện đại trên mảnh đất kích thước 9,8 x 15m, yêu cầu xây dựng hết khổ đất và bên phải không mở cửa sổ được.

Tôi muốn có mặt tiền thoáng, nhìn sang trọng với công năng các tầng như sau:

– Tầng 1: Gara, phòng khách, bếp + ăn, 1 phòng ngủ có WC khép kín và 1 WC chung.

– Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ (trong đó 1 phòng ngủ có WC khép kín), 1 WC chung.

– Tầng 3:  Phòng thờ + kho + sân chơi + sân phơi.

Mong các KTS tư vấn phương án phù hợp giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

Trả lời: 

Dựa vào các yêu cầu của chủ đầu tư, KTS xin đưa ra ý tưởng thiết kế như sau:

Phối cảnh tổng thể:

 mẫu biệt thự đẹp 3 tầng hiện đại.
Phối cảnh tổng thể mẫu biệt thự đẹp 3 tầng hiện đại.

Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng được thiết kế theo dạng chữ L vừa vặn với khuôn viên của mảnh đất. Hình thức bên ngoài của căn biệt thự trông khá đơn giản, nhưng lại cô đọng trong từng chi tiết và cách sử dụng vật liệu hoàn thiện. Để khắc phục nhược điểm lô đất có nhà xây dựng ở hai bên, KTS và gia chủ đã chọn giải pháp làm nhà hình chữ L để có được không gian sân rộng, còn xung quanh được thiết kế nhiều ô cửa với ban công có trồng nhiều khóm hoa, cây xanh tạo góc view ra không gian bên ngoài. Tone màu nhã nhặn mang đến cho ngôi nhà sự sang trọng nhẹ nhàng, thanh thoát.

Diện tích tầng 1:  83,5m2 + 23,5m2 gara.
Diện tích tầng 1:  83,5m2 + 23,5m2 gara.

Mặt bằng công năng sử dụng của tầng 1 được bố trí khá hợp lí và tiện tích. Một gara ô tô rộng được sắp xếp ngay ở trước nhà thuận tiện xe ra vào. Ngay từ sảnh chính bước lên, điểm tiếp xúc đầu tiên là phòng khách rộng, xung quanh có các mảng kính lớn để lấy sáng vào nhà cũng như gia chủ có thể ngắm nhìn quanh cảnh xung quanh nhà. Liên thông với phòng khách là phòng bếp và ăn khá rộng, hai không gian này được nối thông với nhau tạo cảm giác căn nhà như rộng hơn diện tích thực của nó. Vì trong nhà có người già nên ngay dưới tầng 1 này KTS sắp xếp một phòng ngủ nhỏ có WC khép kín tiện lợi cho việc sử dụng.

Diện tích tầng 2: 112m2 + 6,5m2 ban công.
Diện tích tầng 2: 112m2 + 6,5m2 ban công.

Tầng 2 là không gian dành riêng cho việc nghỉ ngơi và thư giãn của gia đình. Được phân chia thành 3 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ rộng nhất dành cho bố mẹ, có vệ sinh khép kín, còn lại 2 ngủ dành cho các con được thiết kế vừa phải. Các phòng đều có cửa sổ với những mảng kính lớn giúp lấy gió và sáng từ bên ngoài vào, giúp không khí lưu thông tốt, đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, KTS còn thiết kế thêm phòng sinh hoạt chung thông với phòng đọc sách. Các không gian được bố trí khá hợp lý và tận dụng tối đa diện tích cho mục đích sử dụng của gia chủ.

Diện tích tầng 3
Diện tích tầng 3: 40m2 + 24m2 sân chơi + 42 m2 sân phơi.

Bước từ tầng 2 lên là không gian phòng thờ, vì là không gian trang nghiêm, thờ cúng nên được đặt ở vị trí đầu tiên với diện tích khá rộng. Bên ngoài là sân phơi, sân chơi. Ngay cạnh cầu thang có 1 phòng kho 4m2 để cất trữ đồ đạc gọn gàng.

LEAVE A REPLY