Tư vấn thiết kế biệt thự đẹp tinh khôi ở Đà Lạt

01/08/2014 10:43

Cùng chủ đề : Mẫu thiết kế biệt thự

  • Thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển
  • Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 Tân cổ điển
  • Phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2

Hỏi: Xin chào các KTS, tôi có một mảnh đất kích thước rộng 15m, sâu 21m. Tôi dự kiến trong cuối năm tới xây một căn biệt thự 3 tầng theo phong cách cổ điển 9x15m.

Vì các mặt xung quanh đều thoáng nên tôi muốn các mặt tiền đều được trang trí chi tiết, nhìn tổng thể ngôi nhà phải toát lên sự sang trọng, bề thế. Còn công năng bên trong cần có:

– Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ăn lớn, phòng ngủ có WC khép kín, 1 WC chung.

– Tầng 2: 03 phòng ngủ khép kín, phòng sinh hoạt chung.

– Tầng 3: phòng thờ, 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ khép kín), 1 WC chung, sân chơi.

Mong KTS tư vấn và đưa ra phương án phù hợp giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

(A. H – Đà Lạt)

Trả lời:

Dựa vào các yêu cầu của chủ đầu tư, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra ý tưởng thiết kế như sau:

Phối cảnh tổng thể

biệt thự 3 tầng
Phối cảnh tổng thể mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển

Mẫu Biệt thự 3 tầng được thiết kế theo phong cách Pháp cổ với tone màu vàng kem nhẹ nhàng làm gam màu chủ đạo, nổi bật bên trên là hệ mái ngói dốc màu đỏ tươi. Với những chi tiết gờ phào chỉ tinh xảo, hệ thống trụ cột được đắp, tỉa một cách cầu kì làm ngôi nhà trông vững chãi và bề thế. Với lợi thế các mặt xung quanh đều thoáng nên KTS tận dụng tối đa ưu điểm này thiết kế nhiều hệ thống ban công lớn, các cửa sổ rộng làm bằng chất liệu gỗ nhìn sang trọng đúng với phong cách cổ điển

1. Mặt bằng tầng 1

biệt thự
Diện tích tầng 1: 120m2 + 13m2 sảnh

Thông thường như chúng ta thường thấy, không gian tiếp xúc đầu tiên khi bước từ sảnh chính vào nhà phải là không gian phòng khách. Tuy nhiên ở mặt bằng này không gian đầu tiên khi bắt đầu bước vào nhà lại là không gian phòng ăn lớn, phòng khách nối liên thông ở bên cạnh, sau đó là không gian bếp và ăn nhỏ cho gia đình. Nhìn vào đây ta có thể thấy phòng ăn lớn này dường như là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà nên được sắp đặt ở vị trí ưu tiên ngay sảnh vào và chiếm diện tích lớn hơn các phòng còn lại. Trong cùng là phòng ngủ ông bà được bố trí kín đáo, yên tĩnh, là nơi nghỉ ngơi phù hợp nhất với người già.

2. Mặt bằng tầng 2

biệt thự 3 tầng sang trọng
 Diện tích tầng 2: 120m2 + 15m2 ban công

Tầng 2 với mục đích chính là không gian nghỉ ngơi của gia đình nên các phòng được thiết kế thuận tiện nhất cho các thành viên sử dụng. Các phòng ngủ đều được bố trí rộng rãi, có WC khép kín và cửa sổ rộng để lấy thoáng. Sự phân chia không gian thông minh này của các Kiến trúc sư Beta Việt giúp chủ nhà vừa tận dụng được diện tích vừa tạo sự thoáng đãng cho không gian bên trong nhà.

3. Mặt bằng tầng 3

biệt thự 3 tầng hiện đại
 Diện tích tầng 3: 100m2 + 15,7m2 ban công + 25,8m2 sân chơi

Tầng 3 mẫu biệt thự đẹp này được bố trí hợp lí với 2 phòng ngủ, trong đó 1 Phòng ngủ được bố trí có WC khép kín để thuận tiện việc sử dụng. Đối xứng hai bên lối thang lên là khu sân chơi khá rộng và phòng thờ. Đặc biệt khu phòng thờ được đặt trang trọng, với hướng phòng, hướng cửa phù hợp phong thủy. Nhìn chung công năng tầng 3 đáp ứng nhu cầu chính của tầng trên cùng là nghỉ ngơi và tín ngưỡng.

4. Phối cảnh góc nhìn khác

biệt thự 3 tầng độc đáo
Phối cảnh tổng thể mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển dưới góc nhìn khác

 Công ty CP Kiến Trúc Beta Việt

LEAVE A REPLY