Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích sàn 70m2

16/05/2012 14:57

Cùng chủ đề : Kiến trúc Beta Viet

  • Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại cho gia đình 3 thế hệ
  • Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với chi phí 2,5 tỷ đồng
  • Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích dài 9.2m, rộng 9m, một mặt tiền. Dự định làm với diện tích tầm 65m đến 70m2/1 sàn để có sân nhỏ và không gian xung quanh thoáng

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích dài 9.2m, rộng 9m, một mặt tiền. Dự định làm với diện tích tầm 65m đến 70m2/1 sàn để có sân nhỏ và không gian xung quanh thoáng, cơ cấu các phòng cần có như sau:

Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung

Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 vệ sinh chung

Tầng 3: 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng giặt, 1 sân phơi kết hợp sân chơi

Mong KTS tư vấn thiết kế theo phong cách biệt thự hiện đại, mái chéo thái.

Chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Qua nghiên cứu với diện tích mảnh đất như yêu cầu, Công ty Kiến trúc Beta Viet đưa ra phương án thiết kế nhà giúp gia đình tham khảo như sau:

1. Về hình thức kiến trúc tham khảo:

tư vấn thiết kế

Kiến trúc sư định hướng hình thức kiến trúc thiết kế nhà theo kiểu chữ L theo phong cách hiện đại. Cách thức bố cục các mảng khối lớn theo phong cách hiện đại, kết hợp với các chi tiết nhỏ được xử lý tinh tế. Công trình sử dụng tông màu ghi lạnh kết hợp với gam ấm của cửa, lan can kính và tường âm tạo nên nét hài hòa, độc đáo. Các yếu tố trên góp phần tạo cho công trình vẻ thanh thoát, trang nhã và tinh tế.

tư vấn thiết kế

2. Mặt bằng tầng 1:

tư vấn thiết kế

Tầng 1 theo cơ cấu gia đình yêu cầu gồm một phòng khách, phòng bếp kết hợp bàn ăn, một phòng ngủ, một vệ sinh chung. Phía trước chừa lại khoảng 12m2 làm sân. Từ khoảng sân qua bậc tam cấp lên sảnh chính. Lối vào nhà được thiết kế 2 cửa. Một cửa chính vào phòng khách và 1 cửa phụ vào phòng ngủ có thể thông sang phòng bếp ăn và lên cầu thang tầng 2. Phòng khách được thiết kế một cửa sổ lớn có thể quan sát tốt ra bên ngoài. Phòng khách và phòng bếp ăn được thiết kế theo xu hướng mở, có thể ngăn cách bằng nan trang trí nhằm phân biệt 2 không gian nhưng vẫn tạo sự liên thông thông thoáng. Một phòng ngủ được bố trí rộng, thiết kế các vị trí kê đồ nội thất. Một vệ sinh chung được thiết kế dưới gầm cầu thang, vừa tiết kiệm tối đa diện tích, vừa thuận tiện khi sử dụng.

3. Mặt bằng tầng 2:

tư vấn thiết kế

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 vệ sinh chung. Hai phòng ngủ đều có cửa mở hướng ra ban công phía trước, với cách thiết kế này các phòng đều có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế ngay sảnh hành lang cầu thang, là không gian tụ họp của gia đình. Một vệ sinh chung được thiết kế rộng với bồn tắm nằm massage.

4. Mặt bằng tầng 3:

tư vấn thiết kế

Tầng 3 theo cơ cấu gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 phòng giặt, sân phơi kết hợp sân chơi. Phòng ngủ được thiết kế với hướng cửa mở ra ban công tạo điều kiện đón gió và ánh sáng vào phòng. Phòng thờ hướng ra mặt tiền phía trước, có cửa mở hướng ra sân chơi tạo sự thông thoáng mà vẫn đảm bảo tính tôn nghiêm. Một phòng giặt nhỏ đặt máy giặt. Sân phơi và sân chơi diện tích rộng thoáng, ngoài 1 phần diện tích làm sân phơi đồ, ở khoảng này gia đình cũng có thể thiết kế khu tiểu cảnh thư giãn.

5. Mặt bằng mái:

tư vấn thiết kế

Tham khảo các phối cảnh biệt thự khác tại: http://betaviet.com.vn/thiet-ke-biet-thu.html

Trên đây là phương án sơ bộ về mặt bằng và phối cảnh mà Công ty Kiến trúc Beta Viet đưa ra để chủ đầu tư tham khảo, một hồ sơ thiết kế nhà sẽ có các bản vẽ và hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thi công các phần kiến trúc, kết cấu, điện, nước tính toán theo phong thủy tuổi gia chủ. Chúc chủ đầu tư có một công trình đẹp như ý!

Công ty cổ phần Kiến trúc Beta Viet

Website: http://betaviet.com.vn

Hot Line: 0915 010 800

LEAVE A REPLY