Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại tuyệt đẹp

12/02/2014 10:48

Cùng chủ đề : Mẫu thiết kế biệt thự

  • Thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển
  • Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 Tân cổ điển
  • Phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2

Hỏi: Xin chào các KTS, tôi có miếng đất 1500m2 và đang có dự định xây Biệt thự vườn 2 tầng với diện tích dao động từ 100-120m2/sàn, còn lại là không gian sân vườn. Tôi thích phong cách hiện đại có mái thái, không gian thoáng, hòa đồng với thiên nhiên.

Yêu cầu công năng cụ thể như sau:

Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, vệ sinh chung.
Tầng 2: 2 phòng ngủ, phòng thờ, sân chơi và vệ sinh chung.

Mong các KTS tư vấn phương án phù hợp giúp tôi.

Chân thành cảm ơn!

Trả lời: 

Dựa vào các yêu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi xin đưa ra ý tưởng thiết kế như sau:

biệt thự đẹp 2 tầng
Phối cảnh chính công trình biệt thự đẹp 2 tầng.

Tổng thể căn biệt thự được sử dụng gam màu xám, kết hợp với hệ thống cửa kính khung gỗ màu tự nhiên làm điểm nhấn mạnh mẽ đặc biệt cho căn biệt thự. Đặc biệt, mái dốc bốn chiều sử dụng gam màu sẫm, khiến căn biệt thự như vững trãi, khỏe khoắn hơn. Các kiến trúc sư không chỉ chú ý đến việc thiết kế, phân chia hài hòa không gian bên trong mà còn khéo léo kết hợp với cảnh quan sân vườn bên ngoài tạo sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên cho căn biệt thự.

tầng 1 biệt thự đẹp 2 tầng
Mặt bằng tầng 1 biệt thự đẹp 2 tầng.

Không gian tầng 1 được thiết kế khá hài hòa. Phòng khách được thiết kế ngay cửa chính, thuận tiện cho việc tiếp khách, và tạo độ thoáng cho gian phòng. Đối diện phòng khách là phòng ăn, được ngăn cách bởi vách ngăn trang trí. Với diện tích rộng, tại mặt bằng tầng 1, gia chủ yêu cầu thiết kế một phòng bếp tách riêng, bên cạnh phòng ăn để thuận tiện cho việc dọn đồ ăn và cách xa phòng khách để tránh mùi thức ăn ảnh hưởng đến không gian nơi này. Ngoài ra, các Kiến trúc sư còn thiết kế một phòng ngủ lớn, cạnh cầu thang bộ. Không gian các phòng trong mặt bằng tầng 1, đều được thiết kế thoáng mát nhờ hệ thống cửa kính lớn, nhìn ra sân vườn tiểu cảnh bên ngoài.

 tầng 2 biệt thự đẹp 2 tầng
Mặt bằng tầng 2 biệt thự đẹp 2 tầng.

Toàn bộ tầng 2 là không gian sử dụng riêng của gia đình, với một phòng ngủ lớn 20m2 của bố mẹ, có ban công nhìn ra bên ngoài, một phòng ngủ nhỏ 14m2, một phòng thờ và một sân chơi. Để không gian phòng ngủ được rộng hơn, các Kiến trúc sư đã thiết kế 1 nhà vệ sinh chung cạnh hai phòng ngủ, vừa thuận tiện trong giao thông, vừa tiết kiệm được diện tích.

 mẫu biệt thự đẹp 2 tầng
Góc nhìn khác mẫu biệt thự đẹp 2 tầng.

 

LEAVE A REPLY