Tư vấn phương án cải tạo, bố trí nội thất cho căn phòng 18m²

29/08/2014 07:48

Cùng chủ đề : Nội thất nhà đẹp

  • Căn Hộ Đầy Đủ Nội Thất Là Gì? Các Loại Nội Thất Cho Căn Hộ
  • Nội Thất Phòng Ngủ Bao Gồm Những Gì?
  • Nội Thất Là Gì? Kinh Nghiệm Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế Nội Thất Uy Tín

Hỏi: Tôi đang sống một mình trong 1 căn phòng có kích thước 4,8 x 3,8m. Hiện tại căn phòng có quá nhiều đồ đạc và sắp xếp không hợp lý nên khá bừa bộn và không được thoáng. Nhờ kiến trúc sư tư vấn phương án bố trí nội thất cho căn phòng.

Hiện nay, trong phòng gồm những món đồ nội thất sau: Két sắt; bàn làm việc kèm máy vi tính; tủ lạnh (loại nhỏ); kệ tivi; tủ quần áo 2m; bàn trang điểm; giường ngủ 1,8 x 2m. Mong KTS tư vấn để căn phòng đẹp mắt và rộng rãi hơn. Xin trân trọng cám ơn! – Huỳnh

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra 2 phương án bố trí nội thất để bạn tham khảo.

phương án bố trí nội thất số 1
Mặt bằng tư vấn phương án bố trí nội thất số 1

phương án bố trí nội thất số 2
Mặt bằng tư vấn phương án bố trí nội thất số 2

Căn phòng rộng 18m² là không gian khá thoải mái đối với 1 người sống độc thân như bạn, bởi vậy việc sắp xếp, bố trí đồ nội thất theo yêu cầu của bạn không phải là điều quá khó. Dựa vào mặt bằng hiện trạng và nhu cầu sử dụng của bạn, chúng tôi đưa ra 2 phương án bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Với phương án thứ nhất, bạn sẽ có 1 hệ thống kệ tivi kết hợp với bàn làm việc kèm theo két sắt ở phía dưới. Đối diện là hệ thống giường ngủ, bàn trang điểm và tủ quần áo được bố trí hợp lý. Cách bố trí này kết hợp cùng với những đồ nội thất tiện nghi sẽ giúp cho căn phòng của bạn rộng ra đáng kể và sinh hoạt được thoải mái hơn.

Với phương án thứ 2, bước vào căn phòng là hệ tủ tivi được trang trí bởi những đồ decor bắt mắt. Bố trí kế 2 bên là bàn trang điểm và tủ lạnh được sắp xếp hợp lý. Hướng đối diện là giường ngủ, tủ quần áo và bàn làm việc. Khoảng không gian còn lại sẽ giúp bạn sinh hoạt và đi lại giao thông dễ dàng ,thuận tiện hơn.

Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

bố trí nội thất phòng ngủ
Phòng ngủ được bố trí nội thất theo tone màu trắng chủ đạo, một chút điểm nhấn màu
đen tạo cho căn phòng nét thanh lịch và sang trọng.

nội thất giường ngủ
Món nội thất là giường ngủ lớn với những đồ decor bắt mắt

Căn phòng được bố trí nội thất hiện đại
Căn phòng được bố trí nội thất hiện đại với hệ tủ tivi kết hợp với bàn làm việc được
thiết kế độc đáo, lạ mắt.

Bố trí nội thất là bàn trang điểm
Bố trí nội thất là bàn trang điểm nhỏ gọn, tinh tế.

Với cách bố trí nội thất
Với cách bố trí nội thất là bàn làm việc cùng với giá sách treo tường, tạo thêm
không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

KTS Anh Tùng

LEAVE A REPLY