Tư vấn kiến trúc nhà ống 3,2x11m

17/10/2012 09:01

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 3,2x11m hai mặt tiền, hướng
Đông Nam. Tôi đang có nhu cầu xây công trình nhà ở cho 4 thành viên. Nhờ các
KTS tư vấn giúp phương án xây dựng. Xin chân thành cảm ơn!

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 3,2x11m hai mặt tiền, hướng Đông Nam. Tôi đang có nhu cầu xây công trình nhà ở cho 4 thành viên. Nhờ các KTS tư vấn giúp phương án xây dựng. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Mảnh đất nhà bạn có hạn chế là diện tích mặt tiền khá hẹp, nhưng bù lại, ngôi nhà sẽ có hai mặt thoáng là điều kiện thuận lợi đối với việc lấy sáng cho toàn bộ không gian sinh hoạt trong nhà.

Ngôi nhà của bạn có phương án thiết kệ cụ thể như sau:

Để đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng cho 4 thành viên trong gia đình, công trình cần được xây 4 tầng, thiết kế theo phong cách hiện đại, chi tiết đơn giản, hình khối mạch lạc, rõ ràng. Màu sắc chủ đạo là tone màu trắng, mặt tiền ngôi nhà sẽ sử dụng hệ thống cửa kính.

Tầng 1 bố trí phòng khách, tiếp theo là đến khu vực bếp ăn. Vì chiều ngang hẹp nên KTS tư vấn nội thất nên sử dụng màu sáng, ít chi tiết trang trí. Nơi tiếp khách chỉ đơn giản với ghế sofa dài và một bàn uống nước nhỏ. Tường phía sau sofa có thể treo tranh hoặc treo gương cỡ lớn làm rộng không gian.

Bếp ăn tương tự, thiết kế với tiêu chí gọn gàng, đơn giản, thuận tiện khi sử dụng.

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, có thể trang trí theo sở thích của mỗi cá nhân. Tuy nhiên giảm thiểu tối đa các chi tiết rườm rà và tránh tham lam bày biện quá nhiều vật dụng không cần thiết.

Tầng 3 thiết kế phòng thờ, một phòng ngủ

Tầng tum gồm sân phơi, bể nước.

Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim

http://kientructrangkim.com

LEAVE A REPLY