Tư vấn kiến trúc biệt thự nhà vườn

10/09/2012 15:42

Tôi muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp cho tôi phương án kiến trúc để tôi xây dựng một ngôi nhà.

Tôi muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp cho tôi phương án kiến trúc để tôi xây dựng một ngôi nhà.

Diện tích đất: 600 m2.

Xây dựng nhà trên diện tích: 11mX11m = 121 m2, hoặc 11mX12m = 132 m2 nằm giữa khu đất .

Kiểu nhà: Biệt thự 1 tầng, mái dốc, phong cách: cổ điển.

Nhà có 2 mặt hiên. Mặt chính quay hướng Tây bắc đây là hướng cổng vào , mặtphụ quay hướng tây nam.

Yêu cầu: 1 phòng khách kết hợp phòng thờ

1 phòng bếp và nhà ăn.

4 phòng ngủ 3 phòng lớn 12 m2, 1 phòng nhỏ9 m2

Hệ thống công trình phụ làm bên ngoài nhà đã có rồi nằm ở phía đông bắc.

Vì tôi ở nông thôn, nên tôi muốn xây một ngôi nhà 1 tầng đẹp mà không phá vỡ cảnh quan nông thôn. Nhà có sân, có vườn, và cây cảnh xung quanh. Rất mong đượccác KTS giúp đỡ để tôi hoàn thành tâm nguyện cả đời.

Trả lời:

Diện tích xây dựng của nhà bạn là 11x12m, phần đất còn lại, gia chủ có thể trồng các bồn hoa hoặc dựng non bộ tiểu cảnh sẽ đem thiên nhiên và sự trong lành thêm cho ngôi nhà. Không gian tầng 1 bao gồm : 1 phòng khách, 4phòng ngủ, bếp + ăn và cầu thang lên tầng áp mái.

Không gian phòng khách được đặt làm trung tâm, nơi để họp mặt gia đình cùng chuyện trò quần tụm sau mỗi bữa cơm. Tiếp cận phòng khách từ ngoài vào là khoảng không dành cho sảnh hiên. Hiên được thiết kế theo ý gia chủ là nhà cần có 2 mặt hiên là mặt chính quay hướng Tây bắc đây làhướng cổng vào , mặt phụ quay hướng tây nam.

Từ phòng khách tỏa ra xung quanh là các không gian chức năng khác là bếp và phòng ngủ.Cách thiết kế này đảm bảo cho phòng ngủ có được sự riêng biệt mà vẫn đủ ánh sáng và thông thoáng. Với 4 phòng ngủ theo yêu cầu của chủ nhà, KTS đã thiết kế 3 phòng lớn hơn 12m2 và 1 phòng nhỏ 9m2. 1 phòng ngủ được thiết kế rộng rãi và có nhà vệ sinh riêng để tiện cho việc sinh hoạt . Do gia chủ đã có hệ thống vệ sinh nằm bên ngoài nhà nên ở bếp KTS thiết kế mở cửa ra không gian ngoài tiệncho việc thông thoáng bếp và kết hợp làm giao thông dẫn tới khu công trình phụsẵn có.

Cầu thang lên tầng áp mái được bố trí cạnh bếp, gia chủ có thể kết hợp làm tiểu cảnh dưới gầm cầu thang tạo view đẹp cho từ bàn ăn

Kiến trúc PSH hân hạnh được tư vấn cho gia đình và Kính chúc gia đình xây dựng được một ngôi nhà như ý !

KTS.Nguyễn Đức Cảnh
Phòng Kiến trúc – Công ty cổ phần PSH
Hotline : 0983.410.757 Website : www.psh.vn

LEAVE A REPLY