Tư vấn kiến trúc biệt thự 2,5 tầng hướng Tây Nam

05/11/2012 20:56

Tư vấn thiết kế xây biệt thự 2,5 tầng mang phong cách hiện đại với những đường nét đơn giản

> Các bài tư vấn của Kiến tạo Việt

Khu đất có diện tích 360m2, Giáp ngõ rộng 4m mặt nhà là hướng Tây Nam do đó chủ nhà mong muốn một giải pháp tránh nắng tốt. Kiến Tạo Việt tư vấn thiết kế xây biệt thự 2,5 tầng mang phong cách hiện đại với những đường nét đơn giản, các mảng cửa kính rộng để nhìn ra cảnh quan xung quanh nhà nhưng vẫn đảm bảo tránh nắng hướng tây tốt.

Nhu cầu sử dụng của chủ nhà cụ thể như sau: khu để xe ô tô, 1 phòng khách tạm tấng một,1 phòng bếp+ăn. 4 phòng ngủ , phòng khách tầng 2 và phòng thờ, sân phơi. Qua nghiên cứu hiện trạng mảnh đất kết hợp với những ý tưởng của chủ nhà, Kiến Tạo Việt đưa ra phương án như sau:

Kiến trúc mặt ngoài hợp bởi một tuyến dọc và một khối trụ tròn bám vào tạo vẻ kiến trúc nhẹ nhàng kết hợp với mái dốc 2 lóp tạo lên vẻ đẹp kiến trúc Việt hiện đại cho ngôi nhà. Hình thức mặt hướng tây sử dụng nhiều nan chớp chắn nắng và các mảng tường đặc. Các phòng tuy trải dài theo mặt tiền hướng tây nam nhưng được bố trí giật lùi vào để hạn chế nắng chiếu trực diện.

Tầng 1:

Phía từ cổng vào là gara ô tô với không gian kín, kế tiếp phòng ăn có cửa ra hành lang. Phòng ăn rộng 24m2 liên thông với sảnh chính của ngôi nhà tạo lên một không gian đa năng, rộng rãi. Kế tiếp sảnh vào là một phòng ngủ nhỏ cho người già có lối vào từ sảnh. Phía ngoài hành lang chủ nhà muốn tạo một phòng khách phụ ( hoặc không gian uống trà, thư giãn ) để nhìn ra sân vườn theo phong cách châu âu.

Tầng 2:

Bước lên cầu thang tới tầng 2 là không gian sảnh chung cho các phòng, tỏa ra là 2 phòng ngủ, Phòng ngủ to rộng 28m2 có phòng làm việc khép kín theo yêu cầu của chủ nhà. Phòng ngủ nhỏ rộng 18m2 có lối ra ban công riêng. Phòng khách rộng 38m2 với cách bộ cục theo hình bán nguyệt tạo lên một không gian lạ, mền mại trong nội thất. Các phòng sử dung chung một khu vệ sinh rộng khoảng 5m2 có đầy đủ tiện nghi.

Tầng 3:

Bố trí một phòng thờ rộng 22m2 và một phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc. Khoảng không giữa tầng 3 được bố trí làm phòng tập thể thao. Sân thượng có mái gỗ trang trí tạo dáng cho ngôi nhà.

Phối cảnh ngôi nhà:

Kiến trúc ngôi nhà theo hướng biệt thự hiện đại với những hình khối đơn giản, những mảng khối nổi bật mang ý đồ kiến trúc của Kiến Tạo Việt, các tuyến đứng kết hợp các phân vị ngang tạo lên sự trẻ trung của công trình. Mảng cong tạo điểm nhấn cũng như sự sinh động cho ngôi nhà. Hệ mái dốc mang lại hình dáng quen thuộc của ngôi nhà Việt.

Văn phòng Tư vấn Thiết kế Kiến Tạo Việt
http://kientaoviet.com

LEAVE A REPLY