Tư vấn bố trí nội thất nhà cấp 4 hợp với người mệnh Kim

11/03/2014 08:44

Cùng chủ đề : Bài trí nhà cửa hợp phong thủy

  • Tổng quan về phong thủy phòng bếp
  • Bài trí phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy để sớm có tin vui
  • Những gợi ý giúp bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Hỏi: Tôi sinh năm 1985, chồng tôi sinh năm 1984. Chúng tôi đang xây nhà cấp 4 mái tôn gồm 02 phòng ngủ (3,9m x 4,8m và 3,9 m x 3,5m), 1 phòng khách (5,3 m x 4,2m), 1 bếp (6,2m x 4m), 1 vệ sinh.

Vậy mong KTS tư vấn bố trí nội thất phòng khách, phòng ngủ và bếp cho hợp lý và hợp phong thủy giúp chúng tôi. Tôi xin cảm ơn!

Zuna

KTS tư vấn

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Mặt bằng hiện trạng, các không gian chức năng đã phân chia khá hợp lý và khoa học. Không gian cần thay đổi đó là nhà vệ sinh từ cuối nhà chuyển lên giữa hai phòng ngủ để thuận tiện sử dụng cho cả gia đình.

Phòng khách được bố trí đơn giản với ghế sofa và màu sắc trang nhã. Khu bếp được liên kết với phòng khách. Từ không gian bếp có thể nhìn sang phòng khách qua cửa kính lớn. Để khu vực bếp được rộng rãi hơn thì sự lựa chọn tủ bếp chữ L là giải pháp hữu hiệu nhất. Kết hợp với bàn ăn tròn trong không gian vuông sẽ làm căn phòng trở nên mềm mại hơn. 

Đối diện với phòng khách và bếp là không gian sinh hoạt riêng gồm phòng ngủ con và phòng ngủ master. Phòng ngủ master với cách decor sáng tạo kết hợp với đồ nội thất hiện đại như: Giường, tủ quần áo, bàn làm việc kết hợp trang điểm.

Vì gia chủ sinh năm 1984 Giáp Tý thuộc hành Kim, như vậy hợp với màu trắng, ngoài ra còn hợp với màu nâu, màu vàng đất của hành Thổ, có thể kết hợp hai màu này trong thiết kế kiến trúc cũng như thiết kế nội thất trong gia đình để tăng thêm vượng khí cho gia chủ.

Khi thiết kế nội thất hay kiến trúc, gia chủ sinh năm 1984 nên tránh gam màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, vì tượng trưng cho mệnh Hỏa. Mà theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim.

Khi thiết kế phòng bếp nên chú ý đến hướng bếp.

Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp của bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển ra với bếp điện, bếp gas. Gia chủ có thể đặt bếp tọa các hướng xấu: Đông Nam , Bắc, Đông Nam và nhìn về các hướng tốt Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, không sử dụng cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Cửa của bếp nấu kiêng kỵ để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Trong phòng ngủ nếu sử dụng rèm cửa nên sử dụng màu vàng, nâu. Đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

thiết kế nhà hợp phong thủy
Mặt bằng hiện trạng

thiết kế nhà đẹp
Phối cảnh hiện trạng

tư vấn thiết kế
Mặt bằng tư vấn bố trí nội thất

nhà đẹp
Phòng khách với bộ ghế sofa chữ I áp tường kết hợp ghế bành thư giãn
giúp mang lại một không gian sang trọng hơn

nhà đẹp
Kệ tivi kết hợp tủ lưu trữ đơn giản

nhà đẹp
Không gian bếp sinh động với những chậu cây xanh

nhà đẹp
Bàn ăn tròn đơn giản, linh hoạt trong sử dụng

nhà đẹp
Phòng ngủ master sang trọng với đồ nội thất tinh tế

nhà đẹp
Phòng ngủ của con với tone màu cá tính

nhà đẹp
Bàn trang điểm là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển

bàn làm việc
Bàn làm việc với tông màu trắng hiện đại

nhà đẹp
Bạn có thể bố trí thêm cây xanh để mang lại sự tươi mới cho ngôi nhà

nhà đẹp
Nhà vệ sinh nhỏ gọn với phong cách hiện đại

LEAVE A REPLY