Tư vấn bài trí nội thất phòng ngủ diện tích 10m2 cho vợ chồng trẻ

21/08/2014 09:35

Với yêu cầu của chủ nhà, các KTS đã đưa ra phương án tư vấn bài trí nội thất phòng ngủ diện tích 10m2 cho cặp vợ chồng trẻ.

Hỏi: Vợ chồng tôi đang sống trong phòng ngủ diện tích khoảng 10m2 nhưng chưa biết bố trí đồ đạc ra sao cho hợp lý. Nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi các bố trí nội thất trong phòng bao gồm 1 giường ngủ, 1 tủ quần áo, 1 bàn đa năng, ti vi LCD 32inch.

Xin cám ơn!

(Nguyễn Nam Sơn)

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn phòng, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Bài trí nội thất phòng ngủ
Mặt bằng hiện trạng.

Bài trí nội thất phòng ngủ với mặt bằng tư vấn
Mặt bằng tư vấn.

Căn phòng của bạn có diện tích khá khiêm tốn nhưng có ưu điểm là tiếp xúc với 2 mặt thoáng nên nếu bố trí nội thất một cách khéo léo và hợp lý, bạn vẫn sẽ có một không gian nghỉ ngơi tiện nghi và thoải mái. Ánh sáng tự nhiên từ những ô cửa sổ có ý nghĩa rất quan trọng với những ngôi nhà nhỏ nên bạn cần ưu tiên chúng khi thiết kế và phân chia không gian.

Những món đồ nội thất cơ bản cho kiểu phòng ngủ nhỏ là một chiếc giường ngủ êm ái kết hợp ngăn kéo phía dưới, tủ quần áo, giá sách và bàn đa năng kết hợp giữa bàn trang điểm và bàn làm việc. Chiếc tủ quần áo cánh trượt tiết kiệm diện tích được bố trí ngăn chia không gian ngủ và không gian làm việc. Ngoài ra Bạn có thể bố trí một chiếc tivi dạng treo ở mặt sau của tủ.

Bạn nên sử dụng những gam màu sáng nhã nhặn và nhẹ nhàng. Những màu như trắng kem, xanh pastel… nên được ưu tiên để tạo cảm giác thoáng đãng trong không gian. Bạn có thể treo những chậu cây cảnh làm bằng thủy tinh nhỏ xinh bên cửa sổ giúp không gian căn phòng trở nên thú vị hơn.

Hy vọng với các phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của vợ chồng bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Bài trí nội thất phòng ngủ với giường ngủ
Giường ngủ được bố trí cạnh cửa sổ chan hòa ánh nắng…

Bài trí nội thất phòng ngủ với ngăn chứa đồ
…Được tích hợp với ngăn chứa đồ bên dưới giúp lưu trữ hiệu quả cho không gian nhỏ.

Bài trí nội thất phòng ngủ với tivi
Tivi dạng treo được bố trí ở mặt sau của tủ quần áo.

Bài trí nội thất phòng ngủ với bàn làm việc
Bàn làm việc kết hợp với bàn trang điểm màu trắng sáng hiện đại.

Bài trí nội thất phòng ngủ với tranh treo tường
Tranh treo tường giúp không gian trở nên thú vị và thể hiện cá tính của gia chủ.

Bài trí nội thất phòng ngủ với chậu cây cảnh
Những chậu cây cảnh làm bằng thủy tinh độc đáo và lạ mắt bên ngoài cửa sổ.

LEAVE A REPLY