“Cậu nhỏ” cong, xuất hiện đốm trắng li ti ở phần bao quy đầu là những biểu hiện có thể khiến phái mạnh lo lắng.

“Cậu nhỏ” cong, xuất hiện đốm trắng li ti ở phần bao quy đầu là những biểu hiện có thể khiến phái mạnh lo lắng.

Những câu hỏi thường gặp bên dưới phần nào cung cấp kiến thức giúp bạn chăm sóc sức khỏe nam khoa tốt hơn, theo Buzzfeed.

Trắc nghiệm: Bạn có hiểu đúng 7 bí mật về sức khỏe 'cậu nhỏ'?

Câu 1: Kích thước “cậu nhỏ” tỷ lệ thuận với khả năng chăn gối?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án B là phương án chính xác.

Kích thước thực sự không nói lên điều gì cả. Sự khác biệt về kích cỡ dương vật của người phương Đông không đáng kể, thường là khoảng từ 10 đến 15 cm. Có một sự thật mà ít nam giới chịu tin là kích thước của “cậu nhỏ” không ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của phái mạnh, không phải càng to càng hữu ích như nhiều người làm tưởng. Một khảo sát năm 2016 chỉ ra có 85% phụ nữ hài lòng với kích thước “của quý” của người bạn đời. Vì vậy, nam giới có thể quẳng gánh lo đi và tận hưởng đời sống chăn gối thú vị. 

Câu 2: Dương vật có thể bị gãy?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án A là phương án chính xác.

Mặc dù dương vật không có xương nhưng vẫn có thể bị gãy trong trạng thái cương cứng bỗng gãy gập đột ngột. Nguyên nhân thường do giao hợp quá mạnh bạo hoặc các ông có thói quen tự bẻ lúc cương cứng để nghe tiếng “cốc” ở khớp trong cùng.Các nghiên cứu chỉ ra, tỷ lệ những quý ông trẻ tuổi gặp tai nạn này với “cậu nhỏ” phổ biến hơn nam giới trung niên.

Câu 3: Sức khỏe của bạn liên quan mật thiết tới “cậu bé”?

A. Đúng

B. Sai

Chúc mừng bạn chọn đúng phương án A.

Bạn gặp vấn đề trục trặc trong chuyện chỉ huy “cậu nhỏ”? Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên để tâm đến lối sống của bản thân. Nếu duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn uống điều độ, tránh lạm dụng bia rượu, chất kích thích, bạn chắc chắn sẽ đem lại sức sống cho “cậu nhỏ”. Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra, cân nặng tỷ lệ nghịch với lượng testosterol quy định khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”. Điều này đồng nghĩa với một thân hình thừa cân, bụng phệ sẽ hạn chế bản lĩnh chốn phòng the hơn những nam giới cân đối.  

Vì thế, giữ chỉ số BMI khỏe mạnh chắc chắn luôn có lợi cho sự cương cứng. Bạn cần ngủ đủ giấc mỗi ngày và tập luyện thể dục đều đặn. Nghiên cứu chỉ ra, khi bạn kiệt sức, “cậu nhỏ” cũng yếu theo. Biết giới hạn sức mình và có một lịch “yêu” hợp lý là một trong những cách giúp bảo vệ sức khỏe cho “bộ máy yêu đương” vận hành trơn tru.

Câu 4: Bộ phận sinh dục cong sang một bên có là bình thường?

A. Đúng

B. Sai

A là đáp án chính xác.

“Cậu bé” của nam giới thường cong tự nhiên sang một bên đặc biệt là thời điểm khi cương cứng. Điều này là bình thường nên các quý ông đừng lo lắng.

Câu 5: “Cậu nhỏ” có màu sắc hoàn toàn khác so với phần da còn lại của cơ thể là bình thường?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án là A. Phái mạnh không cần lăn tăn về màu sắc của bộ phận này bởi nó có thể sáng màu hay tối màu hơn so với màu da tổng thể. Thậm chí, ở một số nam giới, bản thân “cậu nhỏ”cũng không đều màu nhau, có những đốm sáng màu hơn phần còn lại.

Câu 6: Đốm trắng nhỏ li ti trên đầu dương vật có bình thường?

A. Đúng

B. Sai

A là phương án chính xác.

Các đốm trắng như ngọc trai nổi trên bao quy đầu là hiện tượng bình thường. Ngoài ra, một số trường hợp xuất hiện mụn bọc trắng đầu dương vật do sự tiết bã nhờn hoặc chất tinh trùng còn tích tụ lại do chưa được vệ sinh sạch. Nam giới cần lưu tâm đến thói quen vệ sinh vùng kín để đảm bảo sức khỏe. Nếu quá lo lắng, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra.

Câu 7: Dương vật chỉ có một kiểu cương cứng?

A. Đúng

B. Sai

 

B là câu trả lời đúng.

Dương vật có 2 kiểu đặc trưng. Một loại có kích thước khá nhỏ và yếu ớt trong trạng thái bình thường nhưng khi “lâm trận” thì kích thước tăng gấp 2, 3 lần. Một loại khác bình thường có kích thước khá lớn nhưng ít thay đổi kích thước khi “yêu”.

Theo Như Mây (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY