Không phải một mà đây là lời tâm sự thầm kín được rất nhiều chị em phụ nữ tán thành, chuyện kì lạ gì đang diễn ra trong hôn nhân hiện đại thế này?

Chuyện “yêu” là một gia vị không thể thiếu để tăng thêm độ nồng cho hôn nhân của các cặp đôi. Dù là chuyện tương đối tế nhị nhưng chúng ta không thể phủ nhận những xúc cảm thăng hoa, sự gắn kết vợ chồng nhiều hơn sau mỗi lần ân ái. Tuy nhiên, không như nam giới, phụ nữ thường sẽ trải qua những giai đoạn chuyển biến tâm lí phức tạp khiến họ không muốn “gần gũi” bạn đời mặc dù họ vẫn yêu thương rất nhiều. Điều này có thể là do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể, stress, hoặc các vấn đề xảy ra trong mối quan hệ giữa vợ và chồng nhưng chưa được giải thích thỏa đáng.

Sự lãnh cảm một phía từ người vợ này, nếu xảy ra trong thời gian dài chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hôn nhân. Nếu bạn cũng là một phụ nữ đang trong cơn sợ yêu thì hãy lắng nghe những câu chuyện có thật về việc ngại “yêu” với chồng và cách giải quyết của những người phụ nữ sau để chiêm nghiệm lại tình trạng của bản thân và vượt qua nó bạn nhé.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

“Tôi đã từng cố gắng thuyết phục bản thân mình chiều chồng mỗi tuần 1 lần để anh ấy cảm thấy không bị bỏ rơi dù thâm tâm không hề muốn thế”. Thuở mới quen nhau, chúng tôi lao vào nhau mãnh liệt như những con thú bản năng, có khi đủ 7 ngày trong tuần. Nhưng mọi chuyện đã trở nên khác đi rất nhiều từ sau nửa năm hôn nhân. Tôi không còn hứng thú gần gũi chồng, có chăng là sự cố gắng mỗi tuần 1 lần để chồng tôi nghĩ là tôi vẫn ổn. Mặc dù yêu anh rất nhiều nhưng tôi không hiểu vì sao mình lại ám ảnh với việc quan hệ đến vậy. Và sau khi thực sự nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này, tôi phát hiện ra rằng, do tôi đang sợ “sinh con”, tôi chưa chuẩn bị tâm lí để đón nhận thêm 1 thành viên mới của gia đình. Tôi đã tìm cách để nói với chồng mình, và thật may mắn, anh ấy tôn trọng quyết định của tôi. Chúng tôi đã tìm đến bác sĩ để có những lời khuyên hữu ích cho việc kế hoạch hóa sinh nở. Và bạn biết không, sự cuồng nhiệt “yêu đương” đã quay lại với tần suất khoảng 2-3 lần một tuần. Cả tôi và chồng đều vui mừng vì chuyện đó – chia sẻ từ Heather 32 tuổi.

“Người ta thường nói cho bạn biết sex ở tuổi 25 khác tuổi 35 như thế nào, nhưng không ai chỉ ra khủng hoảng sex sau sinh giùm bạn” – tôi có hai đứa con nhỏ đều dưới 4 tuổi và bạn biết chăm con nhỏ cả ngày mệt mỏi đến nhường nào. Vì thế, khi hai con đi ngủ tôi cũng muốn nằm phịch ngay xuống giường với cơ thể rã rời của mình. Nhưng chồng tôi đi làm cả ngày và anh không hiểu điều đó, anh luôn muốn tranh thủ “gần gũi” vợ sau khi con ngủ, điều này ngày càng khiến tôi mệt mỏi hơn, và càng ngày tôi càng sợ “quan hệ” vợ chồng, cảm thấy nó giống như một sự tra tấn – Juliet bà mẹ 29 tuổi giải thích về việc sợ gần chồng.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

“Đàn ông thường không hiểu được sự thay đổi hóc-môn trong cơ thể phụ nữ, và thú thực thì tôi cũng chằng hiểu vì sao mình lại sợ quan hệ như lúc này. Một buổi sáng thức dậy, tôi cảm thấy không còn hứng thú gì với việc gần gũi bạn đời và tôi cũng khó lòng giải thích vì sao lại như thế. Điều này diễn ra trong một khoảng thời gian dài và kéo mối quan hệ hôn nhân của chúng tôi tụt dốc không phanh. Tôi vẫn yêu chồng tôi rất nhiều nhưng không còn muốn đụng vào cơ thể anh ấy nữa mặc dù trong mắt tôi anh vẫn rất quyến rũ. Bác sĩ đã chỉ ra rằng tôi bị rối loạn nội tiết tố bởi những ảnh hưởng từ cuộc sống hàng ngày làm ham muốn tình dục giảm xuống còn 0. Thật là đáng sợ, tôi hy vọng mình sẽ nhanh chóng tìm lại được cảm giác hứng thú yêu đương. Nếu không chắc cuộc hôn nhân này rơi vào ngõ cụt mất” – Ruth 35 tuổi chia sẻ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên sự chán gần gũi mặc dù chị em còn yêu chồng rất nhiều. Nếu đang rơi vào tình trạng như thế, hãy tìm cách chia sẻ cùng bạn đời để có thể cùng nhau tìm ra nguyên nhân và cải thiện. Tình dục không phải là tất cả để xây nên một mối quan hệ, nhưng nó là gia vị cần thiết để giữ lửa hôn nhân. Đừng ái ngại, đừng mắc cỡ với những nỗi niềm riêng của mình, hãy cởi mở hơn với bản thân mình và bạn đời để vượt qua cơn khủng hoảng mang tên “tôi yêu chồng mình nhưng không muốn quan hệ cùng anh ấy” này nhé.

Theo Trân Trân (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY