Tổ ong khổng lồ trong tủ nhà dân gần 10 năm khiến ai cũng tò mò

0
224

Một tổ ong mật từ khu rừng bên cạnh về làm tổ trong chiếc tủ mộc của nhà một người dân ở vùng cao Nghệ An đã gần 10 năm nay và không chịu rời đi. Chủ nhà coi đây là “lộc rừng” và bảo vệ rất cẩn thận.

To ong khong lo trong tu nha dan gan 10 nam khien ai cung to mo
 Chiếc tủ đặt giữa nhà là nơi đàn ong rừng trú ngụ gần 10 năm.

Trong căn nhà của anh Lô May Hằng ở bản Xiềng Nứa (xã Yên Na, huyện Tương Dương) có một tổ ong mật có chiều dài gần nửa mét, rộng 50 cm. Tổ ong này đã “cư ngụ” ở đây gần 10 năm và gây sự tò mò của nhiều người dân quanh vùng.

To ong khong lo trong tu nha dan gan 10 nam khien ai cung to mo-Hinh-2
Trước đó ong đã chui qua khe cửa nhỏ của cánh tủ để vào làm tổ. 

Theo anh Lô May Hằng cho biết: Từ khi anh xây nhà được một thời gian ngắn, đàn ong này đã kéo về chui qua cánh cửa hẹp của chiếc tủ nhỏ để làm tổ. Ban đầu gia đình anh chỉ nghĩ ong trú ngụ một lúc rồi đi, nhưng sau thấy tổ càng ngày càng to và cho rất nhiều mật, nên anh dùng khóa bảo vệ rất cẩn thận.

Tin tài trợ

Nhiều người lo ngại cho gia đình anh Hằng khi chung sống cùng tổ ong này. Nhưng đã gần 10 năm sống cùng 4 thành viên trong gia đình anh Hằng, đàn ong này chưa một lần làm hại gì đến ai.

To ong khong lo trong tu nha dan gan 10 nam khien ai cung to mo-Hinh-3
Tổ ong đầy mật trong tủ. 

“Ong cũng như các loài vật khác, nếu mình nhẹ nhàng và không phá nơi cư ngụ của chúng, chúng sẽ không gây nguy hiểm cho con người. Mỗi lần lấy mật tôi cũng chỉ lấy rất ít dù tổ ong có thể cho 2-3 lít. Làm vậy để tránh đàn ong bỏ đi” – anh Hằng bật mí.