Dân trí

Với đàn ông, ngắm nhìn thân hình nóng bỏng của phụ nữ cũng tự nhiên như hơi thở vậy. Nhớ rằng họ, đàn ông thời nay, chính là những người được chọn lọc tự nhiên sau cả quá trình dài hàng trăm ngàn năm, để trở thành kẻ biết để mắt đến phụ nữ nhất.

 

Tình dục, tình yêu và bộ não đàn ông - 1

Cơ chế sinh học đằng sau cảm giác đê mê

 

Khi não bộ người đàn ông phát hiện ra hình ảnh một phụ nữ, điểm anh ta đưa vào “cận cảnh” chính là đôi gò bồng đảo và cặp chân thon. Đàn ông có xu hướng tập trung vào những đặc điểm biểu trưng cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

 

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng, dù thuộc nền văn hóa nào, người đàn ông cũng bị cuốn hút vào vòng một nảy nở, vòng eo thon, bụng phẳng và chiếc hông đầy đặn. Vóc dáng này cho người đàn ông hiểu rằng đối tượng mục tiêu còn trẻ, khỏe và nhất là chưa qua sinh nở với một gã trai nào.

 

Các nhà nghiên cứu ĐH California (Mỹ) còn tìm ra rằng, bộ não đàn ông chỉ mất có 1/15 giây để “phân loại” một người phụ nữ là sexy hay không. Đánh giá này còn đến nhanh hơn cả quá trình phân tích trong ý nghĩ. Đơn già vì khi người đàn ông thích những gì anh ta đang nhìn thấy, đồng tử sẽ mở rộng, lượng testosterone trào dâng, nhịp tim nhanh hơn, anh ta sẽ có cái nhìn chăm chú vào đối tượng như thể cả thế giới đã tạm thời biến mất. Khi đó, bộ não người đàn ông chìm trong trạng thái đê mê.

 

Ham muốn gần gũi thể xác

 

Bộ não đàn ông được cấu tạo để đặt ham muốn tình dục lên vị trí cao nhất trong danh sách ưu tiên. Vùng “ham muốn tình dục” trên não họ rộng hơn 2,5 lần so với vùng tương ứng trên não đàn bà. Lượng testosterone lưu thông trong các mạch máu não đàn ông cũng cao hơn 10-15 lần phụ nữ. Hiển nhiên là, đàn ông luôn ở tư thế sẵn sàng cho mọi gần gũi thể xác. Nói theo ngôn ngữ của Mẹ tự nhiên, thì “nhiệm vụ hàng đầu của đàn ông là thành công trong sinh sản”.

 

Nghiên cứu cho thấy, trung bình trong đời 1 người đàn ông mong muốn có quan hệ với 14 bạn tình. Con số này ở phụ nữ chỉ là 1 hoặc 2. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy có thể vì đàn ông hứng thú hơn với tình một đêm.

 

Vì sao đàn ông ngoại tình?

 

Chưa ai biết chắc lý do, song có vài dấu hiệu liên quan đến gene khi nghiên cứu loài chuột đồng.

 

Những con chuột đực sống trên thảo nguyên có gene thụ cảm vasopresssin (VP) dài rất chung tình và hay “ở nhà”, trong khi loài chuột núi có gien thụ cảm VP ngắn lại hay “tán gái”. Các nhà khoa học lấy loại gene này từ con “chung tình” cấy vào chuột núi Casanova, những con chuột này trở nên rất tận tâm với bạn tình của chúng.

 

Trong một nghiên cứu đối với con người của các nhà khoa học Thụy Điển, đàn ông mang gene thụ cảm VP dài có xu hướng “chịu khó” kết hôn hơn và hôn nhân bền vững hơn. Và vì một lý do bí ẩn nào đó, đàn ông có vợ trung bình sống lâu hơn 1,7 năm so với những người đàn ông khác.  

 

Huyền Trang

Theo AM

LEAVE A REPLY