Gần như tất cả những người có hoạt động tình dục đều từng trải qua giai đoạn giảm ham muốn tình dục. Điều này không có gì bất thường mà đều có nguyên nhân.

Sự giảm ham muốn tình dục nghĩa là bạn không còn cảm thấy hứng thú với “chuyện ấy” nữa. Sự giảm ham muốn có thể xảy ra ở bất cứ giới tính nào, độ tuổi nào, nếu người ấy có hoạt động tình dục.

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này?

1. Stress

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến giảm ham muốn tình dục là stress và căng thẳng.

Nếu bạn đang phải chịu áp lực từ công việc, gia đình hay các mối quan hệ xung quanh, cơ thể sẽ sản sinh ra cortisol và giảm testosterone. Đó chính là lý do khi căng thẳng, bạn không còn hứng thú với “chuyện ấy” nữa.

2. Thiếu ngủ

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>

Một nghiên cứu của National Sleep Foundation cho biết, cứ 4 người thì có 1 người nói rằng họ không muốn quan hệ tình dục sau một ngày mệt mỏi.

Nguyên nhân của điều này bắt nguồn từ việc thiếu ngủ. Thiếu ngủ hay mất ngủ đều có ảnh hưởng tiêu cực tới chuyện chăn gối.

3. Mất cân bằng tuyến giáp

Nếu bạn mắc một số bệnh về tuyến giáp như suy tuyến giáp hay ung thư tuyến giáp, nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc quan hệ tình dục.

Các bệnh về tuyến giáp có thể làm cơ thể mệt mỏi, hooc-mon sinh dục chậm tiết ra, ở phụ nữ có thể bị khô hoặc chảy máu âm đạo, gây ra tình trạng chán nản “chuyện ấy”.

4. Ít vận động

Lười vận động không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn tác động đến cả hoạt động tình dục của bạn.

Khi bạn ít vận động, tăng cân và tinh thần bị stress, việc sản xuất testosterone và estrogen sẽ giảm hoặc mất cân bằng. Khi đó, bạn rất khó để tìm thấy sự kích thích tình dục.

5. Thuốc

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Nếu bạn đang bắt đầu dùng một loại thuốc mới, nó có thể khiến bạn không làm chủ được ham muốn của mình.

Khoa học chứng minh, một số loại thuốc như thuốc trầm cảm, thuốc tránh thai, thuốc hóa trị… có thể làm giảm ham muốn tình dục.

6. Chế độ ăn uống mất cân bằng

Ngày nay, chúng ta thường có xu hướng sử dụng nhiều đồ ăn nhanh mà không nghĩ đến hậu quả lâu dài. Một chế độ ăn uống mất cân bằng và thiếu chất sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục của bạn.

7. Suy giảm testosterol

Testosterol là hooc-mon quyết định phong độ của phái mạnh. Testosterol có thể bị suy giảm theo độ tuổi hoặc ở những người mắc một số căn bệnh như tiểu đường. Đây chính là nguyên nhân khiến những người lớn tuổi hoặc những người mắc bệnh tiểu đường thường bị suy giảm ham muốn tình dục.

Theo Khánh Hằng

Khám Phá

LEAVE A REPLY