Thú vị chim kim oanh mỏ đỏ siêu đẹp ở Lào Cai

0
227

Chim kim oanh mỏ đỏ có tên khoa học là Leiothrix lutea Stresemann. Ngoài ra, nó còn có tên gọi khác là chim quế lâm. Ảnh: wikipedia.Chim kim oanh mỏ đỏ có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc và dãy Himalaya. Ngoài ra chúng còn được tìm thấy ở một số nơi khác như Nhật Bản, Ấn Độ, Nepal, Miển Điện và ở một phần của Tây Tạng.. Ảnh: birdwatchingvietnam.Ở Việt Nam, chim kim oanh mỏ đỏ chỉ mới tìm thấy ở Lào Cai, ở độ cao 1.500 – 2.200m. Ảnh: birdwatchingvietnam.Chim kim oanh mỏ đỏ có chiều dài khoảng 15cm, màu sắc sặc sỡ. Mỏ đỏ, họng vàng, ngực vàng cam đỏ, cánh có các vệt đỏ và vàng, nhìn chung phía lưng có màu xanh lá cây nhạt. Ảnh: blogspot.Chim kim oanh mỏ đỏ thường sống thành đàn nhỏ ở cây bụi thứ sinh, cỏ và bụi rậm, đặc biệt thích ở vùng tre nứa rậm rạp. Ảnh: blogspot.Ngoài bộ lông xinh đẹp với nhiều màu sắc bắt mắt, chim quế lâm còn rất siêng hót và hót cũng khá hay. Ảnh: pinimg.Thức ăn chủ yếu của chim quế lâm là các loại trái cây, như dâu tây, đu đủ chín, ổi. Ngoài ra chúng còn ăn cả các loài côn trùng, bướm, động vật không xương sống. Ảnh: dmcdn. Mời quý vị xem video: Hai con gấu đối đầu giữa đường gây kinh hãi

Thu vi chim kim oanh mo do sieu dep o Lao Cai

Chim kim oanh mỏ đỏ có tên khoa học là Leiothrix lutea Stresemann. Ngoài ra, nó còn có tên gọi khác là chim quế lâm. Ảnh: wikipedia.

Thu vi chim kim oanh mo do sieu dep o Lao Cai-Hinh-2

Chim kim oanh mỏ đỏ có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc và dãy Himalaya. Ngoài ra chúng còn được tìm thấy ở một số nơi khác như Nhật Bản, Ấn Độ, Nepal, Miển Điện và ở một phần của Tây Tạng.. Ảnh: birdwatchingvietnam.

Thu vi chim kim oanh mo do sieu dep o Lao Cai-Hinh-3

Ở Việt Nam, chim kim oanh mỏ đỏ chỉ mới tìm thấy ở Lào Cai, ở độ cao 1.500 – 2.200m. Ảnh: birdwatchingvietnam.

Thu vi chim kim oanh mo do sieu dep o Lao Cai-Hinh-4

Chim kim oanh mỏ đỏ có chiều dài khoảng 15cm, màu sắc sặc sỡ. Mỏ đỏ, họng vàng, ngực vàng cam đỏ, cánh có các vệt đỏ và vàng, nhìn chung phía lưng có màu xanh lá cây nhạt. Ảnh: blogspot.

Thu vi chim kim oanh mo do sieu dep o Lao Cai-Hinh-5

Chim kim oanh mỏ đỏ thường sống thành đàn nhỏ ở cây bụi thứ sinh, cỏ và bụi rậm, đặc biệt thích ở vùng tre nứa rậm rạp. Ảnh: blogspot.

Thu vi chim kim oanh mo do sieu dep o Lao Cai-Hinh-6

Ngoài bộ lông xinh đẹp với nhiều màu sắc bắt mắt, chim quế lâm còn rất siêng hót và hót cũng khá hay. Ảnh: pinimg.

Thu vi chim kim oanh mo do sieu dep o Lao Cai-Hinh-7

Thức ăn chủ yếu của chim quế lâm là các loại trái cây, như dâu tây, đu đủ chín, ổi. Ngoài ra chúng còn ăn cả các loài côn trùng, bướm, động vật không xương sống. Ảnh: dmcdn.

Mời quý vị xem video: Hai con gấu đối đầu giữa đường gây kinh hãi