GiadinhNet – Vì muốn thay đổi tư thế mới lạ với bạn gái nhưng do làm “chuyện ấy” quá sung đã khiến anh này gặp tai nạn.

Ngày 1/6, TS. BS Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Trung tâm nam học và hiếm muộn Việt Bỉ (Hà Nội) cho biết các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật “giải cứu” dương vật bị gãy dẫn đến máu tụ tím đen, phù nề sưng to bất thường và vô cùng đau đớn cho nam thanh niên 30 tuổi ở Hà Nội.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>

Một thanh niên ở Hà Nội đã phải cấp cứu do ham tư thế lạ khiến anh gãy của quý. Ảnh minh họa

Một thanh niên ở Hà Nội đã phải cấp cứu do ham tư thế lạ khiến anh gãy “của quý”. Ảnh minh họa

Thanh niên này cho biết vì muốn thay đổi tư thế mới lạ với bạn gái nhưng do làm “chuyện ấy” quá sung nên gặp “tai nạn”.

Ngay khi được đưa đến viện, bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật tạo hình, lấy sạch máu đọng và phục hồi vật xốp của dương vật.

Theo TS Lê Vương Văn Vệ, gãy dương vật là tình trạng các bao xơ ống dương vật khi đang cương cứng bị tác động mạnh gập xuống gây gãy khiến máu chảy ra ngoài dồn ứ lên trên gây sưng, bầm tím và gây đau cho nam giới.

Với thanh niên này vùng bị gẫy nằm ở gốc dương vật, tuy nhiên may mắn là bệnh nhân chỉ bị gẫy vật xốp nên việc xử lý cũng đơn giản hơn.

Sau khoảng 2 giờ “gặp nạn” bệnh nhân đã đến cơ sở y tế xử lý ngay. Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân được xuất viện.

Theo TS Vệ, dương vật chỉ gãy khi ở trong tình trạng cương cứng, khi các ống bên trong dương vật gặp kích thích và cương cứng. Gãy dương vật là chấn thương thường gặp và phổ biến ở đối tượng thanh niên và xảy ra do bệnh nhân tự bẻ hoặc quan hệ không đúng tư thế.

TS Vệ cho biết với những trường hợp gẫy dương vật bác sĩ sẽ hút máu tụ và khâu vá lại chỗ rách ở dương vật. Phẫu thuật này khá đơn giản và sau khi mổ, dương vật sẽ trở lại bình thường, không có vấn đề gì về việc tiểu tiện hay ảnh hưởng gì đến chuyện con cái sau này.

Tuy nhiên nếu không phẫu thuật sớm tổn thương có thể cũng tự hết nhưng sau nhiều ngày hoặc nhiều tuần lễ, dương vật sẽ hết tím, hết sưng to nhưng sẽ bị cong hoặc gập góc nặng nề, ảnh hưởng đến việc quan hệ. Việc sửa lại di chứng cong, gập dương vật do gãy phức tạp hơn rất nhiều so với những bệnh nhân tìm đến thầy thuốc sớm.

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

LEAVE A REPLY