‘Thủ phạm’ chính gây ra vấn đề ‘nguội lạnh chăn gối’ – Đôi khi phụ nữ thường bỏ qua những yếu tố ban ngày để gây ảnh hưởng đến ban đêm
‘Thủ phạm’ chính gây ra vấn đề ‘nguội lạnh chăn gối’ – Đôi khi phụ nữ thường bỏ qua những yếu tố ban ngày để gây ảnh hưởng đến ban đêm

Nói đúng hơn là họ cảm thấy nhạt nhẽo, nhu cầu không phải không có, chỉ có điều, “bụng đói” mà nhìn cơm nguội, bát cũ chẳng buồn ăn.

Tình cảm nguội lạnh, kết hôn đã lâu, đủ thứ gánh nặng cần lo làm cho các cặp vợ chồng quên hết hứng thú trong chăn gối. Nói đúng hơn là họ cảm thấy nhạt nhẽo, nhu cầu không phải không có, chỉ có điều, “bụng đói” mà nhìn cơm nguội, bát cũ chẳng buồn ăn.

Và rồi, phụ nữ lao vào làm đẹp, tìm đủ mọi cách giữ chồng, đổi mới trong phòng the nhưng họ lại không nhận ra 1 điều, cái cần cải thiện chính là cách ứng xử và cảm xúc với nhau hàng ngày.

Có 3 lưu ý mà các ông chồng, bà vợ cần xem lại nếu cuộc hôn nhân của bạn đang bế tắc khi đôi bên bước vào phòng ngủ:

Nuôi dưỡng lợi ích chung

Hai người ở bên nhau đã lâu, làm gì cũng nói đi nói lại ngàn lần. Thậm chí cùng 1 câu nhưng ngày xưa bạn nghe đã thấy yêu vậy mà giờ lại thấy phiền phức. Lúc này cần bổ sung thêm một số yếu tố tươi mới.

'Thủ phạm' chính gây ra vấn đề 'nguội lạnh chăn gối' - Đôi khi phụ nữ thường bỏ qua những yếu tố ban ngày để gây ảnh hưởng đến ban đêm

Ảnh minh họaBước vào cuộc sống hôn nhân, những chủ đề trong giao tiếp không còn hấp dẫn như thời đang yêu. Cả 2 cũng không thể có nhiều thời gian để cùng làm việc yêu thích như cùng xem phim, hẹn hò, cafe, chơi thể thao hoặc nấu nướng…

Mỗi ngày trong cuộc sống sẽ tràn đầy sự tươi mới nếu bạn bớt chút thời gian để cùng nhau làm những việc hồi yêu nhau từng làm. Nhiều người có xu hướng hoài niệm, vậy nên gợi ý cho chồng cũng là cách hâm nóng tình yêu. Trong quá trình đó bạn có thể nhắc lại vài kỉ niệm đẹp để anh ấy được sống lại khoảnh khắc ngọt ngào lúc mới quen.

Thỉnh thoảng giữ khoảng cách

Bạn phải biết rằng khoảng cách tạo ra vẻ đẹp cảm xúc và tâm hồn. Điều chúng ta đang nói ở đây là khoảng cách thích hợp giữa 2 người yêu nhau hoặc đã là vợ chồng của nhau. Hãy tạo 1 khoảng cách thích hợp nhất, vừa phải để đối phương xa thì nhớ mà gần lại muốn nâng niu. Thực tế, một mối quan hệ tốt không phải lúc nào chúng ta cũng mệt mỏi kè kè với nhau, đến mức đánh mất chính giá trị bản thân mình.

Thi thoảng phụ nữ cứ hưởng thụ cho riêng mình vì bạn xứng đáng được như thế. Thay vì giữ chồng, rủ cô bạn thân book ngay chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày để refresh lại tinh thần. Có điều kiện bạn cũng nên rủ chồng du lịch đâu đó, làm chuyện ấy ở 1 nơi xa thú vị lắm đấy.

Không được để mất sự lãng mạn và đôi lúc nên giữ “lễ nghi” trong cuộc sống thường ngày

Phụ nữ chưa bao giờ hết thích những điều lãng mạn. Chẳng qua bỉm sữa, con cái, mọi gánh nặng cuốn họ vào guồng quay làm họ quên mất mình từng là cô gái ngọt ngào thế nào. Vì thế, sự lãng mạn chưa bao giờ là thừa trong cuộc sống hôn nhân.

Không phải 2 bạn cứ sống chìm đắm trong sự lãng mạn mà quên đi những thứ thực tế đang đòi hỏi. Hãy dùng lãng mạn như 1 chút gia vị thêm nếm vào hôn nhân, để đối phương biết tình yêu của bạn dành cho họ luôn trong tim, không hề bị phai nhạt.

'Thủ phạm' chính gây ra vấn đề 'nguội lạnh chăn gối' - Đôi khi phụ nữ thường bỏ qua những yếu tố ban ngày để gây ảnh hưởng đến ban đêm - 1

Ảnh minh họaTặng quà trong các ngày lễ, tặng hoa, dành những lời chúc ấm áp trong mỗi dịp kỉ niệm là điều không quá xa xỉ mà ai cũng có thể làm được. Đừng nghĩ rằng chúng ta chỉ cần làm tròn trách nhiệm với nhau là ổn. Cảm xúc là thứ không tự nhiên mà có, nó cần được vun đắp và nuôi dưỡng. Bất kể khi nào có cơ hội hãy không ngừng nuôi dưỡng cảm xúc cho nhau bằng những cử chỉ yêu thương, những điều nhỏ nhặt nhẹ nhàng nhưng đem lại hiệu quả không ngờ.

Chú trọng “lễ nghi” là điều rất quan trọng. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh mà 2 bạn có thể quan tâm nhau bằng những món quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa to lớn.

Để cải thiện 1 cuộc hôn nhân cần rất nhiều yếu tố và hơn hết cần nhất sự cố gắng vun đắp của cả 2 phía. Khi cuộc sống của bạn tràn ngập tiếng cười, không vướng lo toan, ngày ngày không nhìn nhau hằn học, càu nhàu, trách móc thì bỗng nhiên vào phòng ngủ cô vợ nào cũng đẹp như tiên nữ. Các anh đàn ông chăm chút vợ càng chu đáo thì các anh càng nhận được nhiều điều bất ngờ, bởi phụ nữ tinh tế và thú vị hơn các anh tưởng nhiều đấy, chỉ cần cho họ cơ hội phát huy thôi.

Theo L.L (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY