“Có những đêm sau khi ‘tàn cuộc’, chồng em chỉ làm vài thao tác rồi chìm vào giấc ngủ. Để lại em ngồi bơ vơ một mình rất tủi thân…”, T. tâm sự.

“Cuộc yêu” lúc nào cũng mang nhiều yếu tố lãng mạn, nhất là khi cả hai tương đầu ý hợp về “chuyện ấy” và đang lâng lâng trong men say tình ái. Tuy nhiên, khi đã trở thành vợ chồng, dù duy trì “sinh hoạt” đều đặn thì có thể nhiều sự lãng mạn, hưng phấn sẽ tan biến. Nhiều người vẫn thường nói kết hôn rồi thì “ân ái” chẳng khác nào màn “trả bài”. Nhưng giữ suy nghĩ này sẽ rất nguy hiểm vì nó làm ảnh hưởng tới thứ gia vị tuyệt vời của hôn nhân.

Điều mà các chị em tuyệt đối khắc cốt ghi tâm là nên tinh tế để ý biểu hiện của ông xã. Nếu xảy ra bất thường thì kịp thời bàn luận để khắc phục. Câu chuyện của T. – 29 tuổi dưới đây sẽ là một tình huống tương tự với nhận định này.

Ông xã bỗng có một thói quen lạ trong mỗi lần “ân ái”, cô vợ lập tức “nắn chỉnh”

“Em 29 tuổi, đã có một con nhỏ 3 tuổi nhưng cảm thấy mình vẫn ‘sung sức’ và dồi dào năng lượng trong chuyện phòng the. Vậy nên trước đây tiêu chí chọn chồng của em là phải ‘khỏe’ và nhu cầu cao. Chồng em nói chung cũng đáp ứng được điều kiện đó, thậm chí anh còn giỏi giang, tháo vát trong cuộc sống. Nhưng rồi mọi thứ dần trở nên vỡ mộng khi đã lấy nhau một thời gian. Em chẳng còn tin vào cái gọi là ‘sung mãn’ nữa vì chồng khiến em thất vọng quá…

Chúng em vẫn duy trì đều đặn một tuần vài lần vào buổi đêm, cuối tuần thì dành thời gian đi chơi phố cùng con. Nhưng em để ý khoảng 2 tháng trở lại đây, chồng có một thói quen lạ. Khi bước vào ‘cuộc yêu’, chồng em không mấy khi cởi hết quần áo mà hành sự luôn. Nhiều hôm em nhắc thì chồng bảo lười cởi đồ. Khi đã ‘hết trận’, chồng em vào WC để vệ sinh qua loa rồi đi ngủ. Em thấy có một sự mất cân bằng, trong khi vợ thì lăn xả mà chồng tỏ rõ thái độ hời hợt.

Có những đêm sau khi ‘tàn cuộc’, chồng em chỉ làm vài thao tác rồi chìm vào giấc ngủ, để lại em ngồi bơ vơ một mình rất tủi thân… Đôi khi em nghĩ phải chăng là bởi chồng làm việc cả ngày mệt quá nên đêm đến chỉ muốn ngủ. Hay anh ấy đã chán không muốn ‘yêu’ vợ mà chỉ mong kết thúc nghĩa vụ ‘trả bài’? Những suy tư trong lòng làm dấy lên trong em nỗi lo. Rồi em quyết định mình không thể để tình trạng kéo dài, nếu không sau này có muốn thay đổi chẳng kịp nữa.

Em cũng rất nghiêm túc nói chuyện với chồng và cho ông xã có cơ hội nghỉ ngơi nhiều hơn. Thà là giảm tần suất để ‘cuộc yêu’ chất lượng còn hơn là cứ giữ tình cảnh chán chường vậy. Em đặt giấc ngủ của chồng lên hàng đầu và tranh thủ những lúc cuối tuần vợ chồng rảnh rang. Sau khi ‘nắn’ lại tư tưởng cho ông xã, em thấy dần dần mọi thứ cũng quay về như trước. Đã ‘yêu’ là phải mạnh dạn, chứ còn làm cho có thì khó bền lâu lắm”.

class=”VCSortableInPreviewMode active noCaption” type=”Photo” style=””>Thói quen cần sửa trước khi quá muộn trong những lần ân ái - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Sự hời hợt là điều quá rõ ràng trong “cuộc yêu” mà người phụ nữ cần tinh tế để ý

Trên thực tế, nếu rơi vào hoàn cảnh của T. chắc chắn sẽ có nhiều chị em mặc kệ và coi đó là những chuyện hết sức bình thường. Nhưng bạn chẳng hề hay biết nó như loại thuốc độc đang dần gặm nhấm sự thăng hoa trong “ân ái” và xa hơn là hôn nhân. Người đàn ông sẽ không còn thấy hấp dẫn bởi vợ mình, ngay cả cảm hứng “yêu” trong anh ta cũng dần nguội lạnh. Vậy thì khoảnh khắc thăng hoa cũng chẳng mấy mà lụi tàn.

Như đã kể trên, thà là sinh hoạt vợ chồng giảm tần suất nhưng chất lượng và đạt trạng thái cực đỉnh còn hơn là duy trì thói quen theo hướng chán chường. Bên cạnh việc tinh tế phát hiện ra sự hời hợt và những điều khác thường trong khi “ân ái”, chị em còn nên bày tỏ thẳng thắn quan điểm với chồng để cả hai tìm ra cách xử lý kịp thời. Hãy luôn đảm bảo, trước khi tất cả những bộ quần áo được cởi xuống, tâm thế của bạn phải thật sẵn sàng để bước tới từng nấc thang thăng hoa. Như vậy “cuộc yêu” sẽ thật trọn vẹn và mang nhiều ý nghĩa trong hôn nhân.

N.H

Trước khi bước vào Trước khi bước vào ‘cuộc yêu’, cô vợ đều làm một chuyện ‘quá đáng’ với chồng nhưng lại giúp thổi bùng thăng hoa cực đỉnh

LEAVE A REPLY