Việc thiết kế nội thất phòng ngủ trần thấp tưởng chừng đơn giản, song, vẫn cần phải tuân theo những nguyên tắc cụ thể để có được không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Để tiết kiệm diện tích, nhiều chủ đầu tư đã thiết kế căn hộ chung cư với trần thấp. Và phòng ngủ cũng nằm chung trong không gian này. Nhược điểm này sẽ khiến không gian nghỉ ngơi rơi vào trạng thái bí bách, gây nên cảm giác nặng nề cho người sử dụng. Do đó, cần phải có những phương án thiết kế nội thất phòng ngủ trần thấp phù hợp nhằm khắc phục những điểm hạn chế đó.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trần thấp
Thiết kế nội thất phòng ngủ trần thấp nên chú trọng đến những gam màu sáng, trung tính.

Đối với những không gian phòng ngủ trần thấp, việc sơn hoặc sử dụng giấy dán tường họa tiết kẻ sọc sẽ giúp tạo nên ảo giác cao hơn cho không gian. Bên cạnh đó, việc sơn tường chuyển màu đậm nhạt ombre cũng được xem là phương án vô cùng hiệu quả đối với những không gian trần thấp.

Bức tường của phòng ngủ được sơn gam màu sáng và trung tính cũng giúp không gian phòng ngủ trông cao, rộng hơn.

Đối với những căn phòng ngủ trần thấp, diện tích nhỏ, việc thiết kế nội thất tưởng chừng như đơn giản với chỉ chiếc giường, tủ quần áo, chiếc bàn cùng ghế tựa. Song, nếu biết tận dụng không gian tường một cách triệt để, bạn còn có thể tăng thêm nơi lưu trữ, đồng thời, giúp căn phòng có nhiều khoảng trống và thoáng hơn.

 thiết kế không gian nội thất cho phòng ngủ hẹp.
Hãy tận dụng mọi khoảng trống sát tường để thiết kế không gian nội thất cho phòng ngủ hẹp.

Phòng ngủ trong các chung cư mini không chỉ có tầng thấp, mà còn có thể được bố trí chung với không gian sinh hoạt khác, như phòng khách chẳng hạn. Đối với trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng kính hoặc rèm vải để tạo sự riêng tư cho nơi nghỉ ngơi.

Việc sử dụng chất liệu kính sẽ giúp không gian nhỏ không bị bí bách và vẫn nhận được nguồn sáng phản chiếu từ bên ngoài vào. Còn với rèm vải, bạn có thể dễ dàng thay mới để tạo sự mới mẻ cho không gian.

 phòng ngủ nhỏ, trần thấp
Ánh sáng là yếu tố vô cùng cần thiết đối với những căn phòng ngủ nhỏ, trần thấp.

Ngoài ra, bạn có thể cùng lúc kết hợp nhiều loại đèn và cách chiếu sáng với nhau để tạo chiều sâu cho phòng ngủ trần thấp. Với phương án này, bạn nên sử dụng đèn chiếu gián tiếp, tức bóng đèn được thiết kế ẩn, chỉ có ánh sáng phản quang ra ngoài không gian. Làm được điều này, bạn sẽ mang đến cho không gian nghỉ ngơi của mình một vẻ đẹp vô cùng lãng mạn và thu hút.

Ánh sáng tự nhiên được xem là phép màu tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho mọi không gian. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên mở cửa sổ để không khí trong phòng ngủ luôn khoáng đạt, tươi mới.

Với những phòng ngủ nhỏ, trần thấp, bạn nên hạn chế sử dụng cây xanh và để cách xa giường ngủ là tốt nhất.

Theo Báo Xây dựng Online

LEAVE A REPLY