Thiết kế nhà phố 5,2mx18m

04/09/2013 20:10

Tôi dự định xây nhà khoảng cuối năm 2013. Nay tôi muốn nhờ kts tư vấn
giúp gia đình tôi mảnh đất 5,2mx18m nhà phố 4 tầng. Xung quanh là nhà dân xây bịt
kín, tôi chưa có yêu cầu cụ thể, mong các bạn tư vấn giúp.

Tôi dự định xây nhà khoảng cuối năm 2013. Nay tôi muốn nhờ kts tư vấn giúp gia đình tôi mảnh đất 5,2mx18m nhà phố 4 tầng. Xung quanh là nhà dân xây bịt kín, tôi chưa có yêu cầu cụ thể, mong các bạn tư vấn giúp.

Trả lời:

 Theo yêu cầu của gia đình, chúng tôi tư vấn giúp trên cơ sở một công trình tương tự đã được triển khai thiết kế, hy vọng sẽ giúp được anh chị lựa chọn phương án sao cho phù hợp với gia đình và các nhu cầu không gian chức năng được thể hiện trực tiếp trên bản vẽ.

Tầng 1: Từ lối vào bố trí sân trước rộng rãi làm nơi để xe và trồng cây xanh mát cho nhà, bậc tam cấp dẫn lối lên phòng khách, tiếp đến là cầu thang giữa nhằm đảm bảo lên tầng 2 sẽ bố trí được 2 phòng riêng biệt, dưới gầm cầu thang tận dụng làm tiểu cảnh nhỏ, phía sau nhà là bếp ăn và sân sau. Có thể bố trí vệ sinh ở sân sau cho rộng rãi và thoáng đãng, nhà có chiều rộng và dài hợp lý chúng ta không nên bố trí vệ sinh dưới gầm cầu thang như các nhà khác vì rất bí và mùi khó chịu trong quá trình sử dụng về sau.

Tầng 2,3 bố trí hai phòng ngủ, mỗi phòng đều có vệ sinh riêng. Phía trước nhà bố trí lan can và hành lang nhỏ để trồng cây, phía sau là giàn cây cho sân sau ở tầng 1.

Tầng 4 bố trí phía trước là sân thượng để trồng cây hoặc phơi quần áo, phía sau bố trí được một phòng có vệ sinh cho khách, nếu bạn bố trí nơi đây làm phòng thờ thì không nên có vệ sinh trong phòng này.

Nội thất được bố trí đơn giản và trang nhã với gam màu nhạt.

Kiến trúc mặt tiền đơn giản trang nhã, sử dụng cửa sổ kính U-PVC kết hợp lan can kính tạo cho ngôi nhà trở nên hiện đại phù hợp với xu thế xây dựng trong thời điểm hiện nay. Ban công nhỏ vừa phải giúp người trong nhà có thể ra vào thuận tiện trong quá trình sử dụng, có thể để một chậu cây cảnh tạo không gian thoáng đãng và mát mẻ cho mặt tiền ngôi nhà.

Trên đây là phương án tư vấn hy vọng sẽ giúp anh chị được phần nào những thắc mắc cơ bản trước khi xây nhà.

Kts Trần Huy Hoàng
www.cungbanxaynha.com

LEAVE A REPLY