Thiết kế kiến trúc nhà lô phố 3 tầng

11/06/2014 10:00

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố 3 tầng với tổng diện tích sàn 214m2. Tổng mức đầu tư là 1,2 tỷ.

Khu đất thiết kế có một vị trí khá đẹp, trước mặt là một quốc lộ lớn vì vậy nó có những khoảng nhìn rất rộng. Điều này đòi hỏi KTS phải rất chú trọng tới hình thức của mặt tiền của ngôi nhà. Diện tích khu đất là 75m2 với chiều rộng mặt tiền là 6m.

Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc nhà lô phố với các phòng chức năng sau:

Tầng 1: diện tích xây dựng là 66m2. Do có mặt tiền khá rộng nên bên hông phải của ngôi nhà được xây lui lại tạo khoảng sân nhỏ vào cửa phụ cho ngôi nhà. Phía bên trong bao gồm hai phòng chức năng chủ đạo là phòng khách và phòng ăn kết hợp với bếp. Khu vệ sinh và một quầy bar nhỏ được sắp xếp khéo léo chạy dọc nhôi nhà để tận dụng diện tích cho các phòng chức năng chính.

 

 

Tầng 2: bao gồm 3 phòng ngủ, hai phòng ngủ nhỏ (S=12m2 và 13m2) và một phòng ngủ lớn (S=22m2). Hai khu vệ sinh, một vệ sinh khép kín cho phòng ngủ lớn và một vệ sinh chung cho hai phòng ngủ nhỏ. Diện tích còn lại là sảnh tầng và thang.

 

 

Tầng 3 : bao gồm một phòng lớn (S=22m2) được kết hợp làm phòng thờ và phòng sinh hoạt chung, một phòng ngủ nhỏ (S=13m2), một phòng vệ sinh chung, không gian còn lại là sân phơi, ban công và sảnh tầng.

 

 

Phối cảnh : Công trình nổi bật lên là một hệ mái sảnh kết hợp ban công phía trên với hình thức cột và mái dốc theo phong cách thiết kế kiến trúc pháp bằng những chi tiết đặc thù đã tạo nên cho ngôi nhà một vẻ đồ sộ trang nghiêm.

 

 

KTS Nguyễn Quốc Tuấn

Văn phòng thiết kế Kiến Trúc – Nội Thất Kiến Tạo Việt

 

LEAVE A REPLY