Thiết kế kiến trúc nhà lô phố 3 tầng trên đất 150m2

24/07/2014 21:22

Gia đình tôi muốn nhờ KTS thiết kế kiến trúc nhà lô phố 3 tầng với tổng diện tích sàn 450m2. Tổng mức đầu tư là 2,5 tỷ.

Khu đất được thiết kế là một lô đất rộng với diện tích gần 150m2, khu đất có chiều rộng là 5 m và chiều sâu 30m2. Với mục đích là xây dựng nhà nghỉ do đó chủ nhà muốn thiết kế hết đất để tận dụng diện tích xây dựng được càng nhiều phòng cho thuê càng tốt.

Chủ đầu tư: Đào Mạnh Hiệp

Địa chỉ: Tổ 14 – thị trấn Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời:

Sau khi nghiên cứu và trao đổi qua lại, phương án cuối cùng được triển khai như sau: công trình sẽ được thiết kế 3 tầng theo hình thức thiết kế kiến trúc nhà lô phố với diện tích mỗi tầng là 150m2.

– Tầng 1: từ ngoài vào là một sân để xe có diện tích khoảng 25m2. Kế đến là không gian phòng khách kết hợp với quầy lễ tân. Đây là khu vực rộng cho khách có thể ngồi chờ trong khi làm các thủ tục nhận và trả phòng. Qua một khu thang rộng (cả thang bộ và thang máy) là 3 phòng nghỉ, các phòng đều có vệ sinh khép kín với diện tích mỗi phòng từ 12m2 – 15m2.

– Tầng 2: bao gồm 5 phòng nghỉ với 2 phòng nghỉ lớn cao cấp hơn với diện tích lần lượt là 18m2 và 22 m2. Phía bên trong là 3 phòng nghỉ nhỏ với diện tích từ 12-15m2. Chính giữa là hệ thống thang bộ kết hợp với thang máy. Các phòng nghỉ cũng đều có vệ sinh khép kín.

– Tầng 3 : mặt bằng tầng 3 của ngôi nhà cũng được bố trí giống với tầng 2, cũng bao gồm 5 phòng nghỉ với 2 phòng nghỉ lớn và 3 phòng nghỉ nhỏ. Tuy vậy chức năng sử dụng có khác đôi chút vì phòng nghỉ phía cuối ngôi nhà được dùng để làm phòng ngủ cho chủ nhà.

– Phối cảnh : Công trình được thiết kế 3 tầng theo hình thức thiết kế kiến trúc nhà lô phố. Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế tương đối đơn giản nhưng có sự thống nhất về hình khối và mầu sắc tạo tính nhất quán trong bố cục, nhẹ nhàng trong mầu sắc.

Công ty CP XD&TM Kiến Tạo Việt

LEAVE A REPLY