Thiết kế góc làm việc trong nhà chật

27/09/2014 09:37

Cùng chủ đề : Chọn vị trí bàn làm việc

  • Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn “công thành danh toại”
  • Phòng làm việc cho sếp cần bố trí sao cho hợp phong thủy?
  • Nhất định phải tránh những kiêng kỵ trong phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

Những căn hộ có diện tích nhỏ, việc bài trí không gian phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh hay phòng bếp như thế nào cho hợp lý cũng đã rất khó khăn chứ chưa nói đến phòng làm việc.

 Với những ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ được sự lo lắng trên.

Dành một góc nhỏ của phòng khách cho không gian làm việc

Thiết kế góc làm việc trong nhà chật
Một góc nhỏ của phòng khách là gợi ý tuyệt vời để bạn bố trí phòng làm việc.

Bạn có thể dành một góc nhỏ trong phòng khách để bố trí không gian làm việc mà vẫn đảm bảo đầy đủ bàn trà, ghế sofa. Vì diện tích không lớn nên bạn hãy đặt tủ và kệ kê sát tường để tăng không gian lưu trữ. Vị trí của góc làm việc cũng nên đặt gọn gàng ở sát tường và cố gắng “tối giản” để căn phòng tiếp khách không vì thế mà trở nên rườm rà và bừa bộn.

Hoặc bạn cũng có thể đặt chiếc bàn kính dài phía sau ghế sofa và thêm một chiếc ghế đồng màu để tạo nên một phòng làm việc ngay trong phòng khách. Tuy nhiên, với sự bài trí này bạn cần chắc chắn đảm bảo được sự gọn gàng, sạch sẽ, thoáng đãng của không gian làm việc để không ảnh hưởng tới không gian chung của phòng khách. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải làm ở nhà với tần suất cao, bạn nên tạo sự đáng yêu cho góc này bằng những vật trang trí màu sắc tươi mát và đáng yêu.

Không gian phòng ngủ cũng là lựa chọn hữu ích

Tạo góc làm việc trong không gian nhà chật
 Với nhà chật hẹp thì phòng ngủ càng trở thành một nơi tuyệt vời cho một
góc làm việc.

Bố trí không gian làm việc trong phòng ngủ cũng là ý tưởng tuyệt vời đối với căn hộ nhỏ. Phòng ngủ của bạn sẽ được chia thành hai không gian chức năng: Làm việc và nghỉ ngơi. Không gian phòng ngủ sẽ trở nên gọn gàng hơn với một chiếc bàn dài và chiếc ghế thanh mảnh không chiếm quá nhiều diện tích.

Tận dụng góc bếp trong nhà

Những góc làm việc lý tưởng cho không hian nhà chật
Hãy nhìn tổng quát căn bếp nhà bạn và chọn một góc đẹp cho nơi làm việc
của mình.

Sắp xếp phòng làm việc trong một góc của căn bếp cũng là ý tưởng không tồi giúp tiết kiệm không gian căn nhà có diện tích khiêm tốn. Không cần quá cầu kì, chỉ cần một góc gần cửa sổ và kéo chiếc ghế của quầy bar là đã có một nơi làm việc lý tưởng cho bạn.

Nếu không có một góc làm việc cố định trong nhà bếp, bạn có thể tận dụng đồ dùng trong bếp để phục vụ cho công việc của bạn một cách linh hoạt. Ví dụ, các ngăn kệ của quầy ba trong bếp có thể tận dụng làm giá sách và chiếc bàn ăn xinh xắn làm bàn làm việc. Bạn hãy dọn dẹp cho căn bếp gọn gàng sau khi hoàn thành công việc để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt gia đình.

Không gian bên cửa sổ

Những vị trí làm việc hữu ích trong căn nhà nhỏ
Bài trí một góc học tập hoặc làm việc bên cạnh cửa sổ cũng là một ý tưởng hay.

Không gian của những ô cửa sổ cũng là một gợi ý thông minh để bạn bài trí một góc học tập hoặc làm việc. Bố trí chiếc bàn dài dọc theo khung cửa sẽ phù hợp để bạn làm việc và hưởng không khí thoải mái, thoáng mát của không gian bên ngoài.

Với vị trí này, bạn nên điều chỉnh chiều cao và ánh sáng của bàn làm việc. Nên chọn bàn cao không quá bậu cửa sổ để đảm bảo một góc độ tốt khi làm việc. Đồng thời, cũng nên chú ý trang trí cho khung cửa sổ thêm sinh động. Bạn có thể treo rèm cửa và đặt thêm một vài chậu cây nho nhỏ…

sắp xếp vị trí bàn làm việc trong nhà nhỏ
Hãy sử dụng triệt để tất cả không gian vật dụng của các kệ tủ, bàn để góc
 làm việc của bạn gọn gàng và ngăn nắp

Nhìn chung, bạn hãy sử dụng triệt để tất cả không gian vật dụng của các kệ tủ, bàn để góc làm việc của bạn gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên với một góc làm việc thông suốt như thế này. Bạn sẽ giảm bớt được sự căng thẳng khi ngắm nhìn bức tranh phong cảnh thực, đồng thời, hỗ trợ bạn trong việc suy nghĩ và tĩnh tâm. Tuy vậy, tùy vào sở thích và ghu thẩm mỹ của mình mà bạn chọn các đồ vật trang trí giúp nâng cao năng suất công việc.

LEAVE A REPLY