Thiết kế căn nhà 20m2 có 3 phòng ngủ thoáng mát

08/01/2014 07:33

Cùng chủ đề : Thiết kế nhà đẹp

  • Kiến trúc sư gợi ý phương án thiết kế nhà lô ống 3,5 tầng
  • Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại
  • Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại 4 tầng 4x15m

Hỏi: Tôi có mảnh đất 20m2(mặt tiền 4mx5m). Sắp tới tôi định xây nhà 1 trệt, 2 lầu. Tầng trệt gồm 1 phòng khách,1 bếp, 1 WC+ nhà tắm. Tầng 1 gồm 1 phòng ngủ, 1 WC (ban công nhà tôi có thể đưa ra 90cm). Tầng 2 thì 2 phòng ngủ.

Mong kiến trúc sư tư vấn giùm. Tôi xin cảm ơn

Anh Tuấn

Kiến trúc sư tư vấn:

Căn cứ vào thông tin bạn cung cấp và những yêu cầu cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế như sau:

Căn nhà có diện tích khá nhỏ nên việc bố trí công năng hoàn chỉnh khá khó khăn. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án tư vấn thiết kế:

Tầng 1: phòng khách, ăn và bếp. Vì diện tích hạn hẹp nên để thang xoắn. Bạn nên tận dụng cầu thang làm khoảng thông tầng lấy ánh sáng cho cả nhà.

Tầng hai và tầng ba là không gian sinh hoạt riêng.

Không gian sinh hoạt chung với phòng khách và ăn sẽ được thiết kế liên thông. Phòng khách sử dụng bộ ghế sofa hiện đại. Khu vực bếp với hệ tủ chữ I áp tường tiết kiệm diện tích. Phía cuối nhà là nhà vệ sinh và khu vực cầu thang. Tạo lối giao thông mạch lạc và thuận tiện. Để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát bạn nên để tone màu sáng như: trắng, trắng sữa.

Phòng ngủ master và nhà vệ sinh chung được bố trí ở tầng 2. Phòng ngủ master với cách decor sáng tạo kết hợp với đồ nội thất hiện đại như: Giường, tủ quần áo, bàn làm việc kết hợp trang điểm. Với cách bố trí giao thông ở giữa đi thẳng ra là ban công sẽ tạo lối giao thông mạch lạc và gọn gàng hơn.

Tầng ba gồm hai phòng ngủ. Phòng ngủ 1 có diện tích hạn chế hơn phòng ngủ hai. Phòng ngủ một với diện tích là 5m2, bạn nên chọn giường đa năng kết hợp làm tủ quần áo và bàn học để tiết kiệm diện tích. Với phòng ngủ hai được ưu tiên có ban công và diện tích thoải mái hơn. Căn phòng với cách bố trí như phòng ngủ master đầy đủ đồ nội thất và tạo lối giao thông ở giữa thẳng ra ban công.

Bạn cũng không nên trang trí rườm ra, điều đó sẽ làm cho căn phòng thêm chật chội. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường hay những đồ decor độc đáo và bắt mắt, nó sẽ làm điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn thú vị và hấp dẫn hơn.

thiết kế nhà
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng trệt

Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng một
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng một

tư vấn thiết kế
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng hai

phòng khách
Phòng khách kết hợp với phòng ăn nhỏ nhắn nhưng hiện đại

phòng bếp
Hệ bếp chữ I tiện lợi và tiết kiệm diện tích

phòng ngủ
Phòng ngủ master tràn ngập ánh sáng với các họa tiết giản dị

phòng ngủ của con
Phòng ngủ của con với tông màu tươi sáng, trẻ trung

phòng ngủ
Phòng ngủ khác với tone màu nhã nhặn lịch sự

cầu xoắn
Cầu thang hình xoắn độc đáo

phòng làm việc
Không gian làm việc nhỏ gọn

nhà đẹp
Phòng vệ sinh tiện nghi

LEAVE A REPLY