Thiết kế biệt thự vườn 16x20m

20/04/2012 10:37

Cùng chủ đề : Kiến trúc Beta Viet

  • Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại cho gia đình 3 thế hệ
  • Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với chi phí 2,5 tỷ đồng
  • Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Tôi có khu đất với kính thước 16x20m tôi muốn có một phương án kiến trúc cho khu đất của mình, với 2 lầu và một tầng thượng

Tôi có khu đất với kính thước 16x20m tôi muốn có một phương án kiến trúc cho khu đất của mình, với 2 lầu và một tầng thượng, dự kiến tầng 1 tôi muốn bố trí một phòng ăn,1 phòng vệ sinh, 1 phòng ngủ, và một gara nhỏ. Tầng 2 tôi muốn thiết kế 3 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung nếu có thể.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Mặt bằng tầng 1:

thiết kế kiến trúc

Mặc dù nội dung câu hỏi không có yêu cầu phòng khách, nhưng theo Kiến trúc BetaViet thì anh chị nên bố trí thêm phòng khách ở tầng 1 để tiện cho việc tiếp khách cũng như đầy đủ thêm công năng sử dụng trong nhà. Một gara bố trí bên hông nhà có lối vào phòng khách và lên cầu thang tầng 2, một phòng khách, một phòng bếp kết hợp phòng ăn, một phòng ngủ có vệ sinh riêng và một vệ sinh chung.

Mặt bằng tầng 2:

thiết kế kiến trúc

Tầng 2 gồm các không gian chức năng cần thiết theo đúng yêu cầu của gia đình: 1 phòng ngủ lớn, 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng sinh hoạt chung và một vệ sinh chung. Biệt thự đẹp là một không gian sống tiện nghi và thoải mái, yên tĩnh không ồn ào. Các phòng liên hệ với nhau qua sảnh hành lang. 

Phòng sinh hoạt chung rộng rãi, không gian này được thiết kế thoáng đãng với nhiều cửa sổ, cửa mở hướng ra ban công tạo góc view cho khu vực bên ngoài. Phòng sinh hoạt chung có thể bài trí nội thất tiện nghi, thoải mái, phù hợp với nhu cầu thư giãn, giải trí của gia đình. 

Mặt bằng tầng 3:

thiết kế kiến trúc

Nếu anh/chị chưa có ý tưởng cho tầng thượng thì Kiến trúc BetaViet đưa ra gợi ý thiết kế tầng này một phòng thờ, 2 phòng ngủ hoặc có thể sử dụng làm phòng đọc sách hay phòng tập thể dục đa năng, một phòng giặt kết hợp vệ sinh và một sân phơi. Hai phòng ngủ hay phòng đọc sách& phòng đa năng đều được thiết kế với các ô cửa sổ tạo điều kiện đón gió và ánh sáng. Một thiết kế nhà đẹp chính là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố công năng, thẩm mỹ, phong thủy. 

Phòng thờ được thiết kế không gian vuông vắn. Ngăn cách không gian giữa phòng thờ và cầu thang là hàng nan gỗ thoáng. Một phòng phòng giặt kết hợp vệ sinh được thiết kế gần sân phơi, thuận tiện khi di chuyển để phơi đồ. Sân phơi thiết kế khéo léo phía sau tạo sự kín đáo và thẩm mỹ.

Hình thức phối cảnh tham khảo:

thiết kế kiến trúc

Trên đây là giải pháp thiết kế biệt thự vườn mà Kiến trúc Beta Viet đưa ra để chủ đầu tư tham khảo, đảm bảo các công năng phù hợp cùng với yêu cầu thiết kế. Ngoài ra thêm một số phòng tiện cho sinh hoạt cả gia đình. Chúc gia đình có một ngôi nhà như ý!

Công ty Cổ phần Kiến trúc Beta Viet
Website: Http://betaviet.com.vn
Hotline: 0915 010 900

LEAVE A REPLY