Thiết kế biệt thự hiện đại 20x15m

29/08/2012 16:10

Gia đình tôi có 1 mảnh đất chiều 20mx15m, tiếp giáp với 2 con đường, mặt 20m hướng Tây, dự định tháng 10 

Gia đình tôi có 1 mảnh đất chiều 20mx15m, tiếp giáp với 2 con đường, mặt 20m hướng Tây, dự định tháng 10 dương lịch xây biệt thự, gia đình muốn có 1 ngôi biệt thự hiện đại, gần gũi thiên nhiên, sử dụng nhiều mảng kính lớn, không gian trong nhà tạo được nhiều điểm nhấn mới lạ….rất mong KTS tư vấn và thiết kế cho gia đình, một số nhu cầu sử dụng chính của gia đình.

Yêu cầu:

– Phòng khách, bếp, phòng ăn, gara để xe máy, ôtô, sân vườn, bể bơi

– 4 phòng ngủ, thư viện, phòng làm viện tầng 2, phòng thờ, sân phơi, phòng SHC

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Bên cạnh lợi thế khu đất vuông vức,tiếp giáp với 2 tuyến đường thì mặt chính của khu đất hướng Tây là 1 bất lợi khi tổ chức công năng và kiến trúc ngôi nhà.

Để đảm bảo cho 1 ngôi biệt thự hiện đại với những không gian mở, hình khối đơn giản, ấn tượng và dùng nhiều vách kính lớn thì việc chống, tránh nắng cho mặt hướng Tây phải được đặc biệt chú ý.

Trên mặt bằng tổng thể ngôi nhà được tiếp cận từ phía cổng chính hướng Tây và cổng phụ hướng Bắc, bố cục ngôi nhà được đặt về phía sau khu đất và dành phần lớn diện tích phía sân trước bố trí tiểu cảnh nước, đường dạo, trồng cây xanh.

Tầng 1 được thiết kế phòng khách, phòng ăn, bếp, gara, kho và wc

Với ý tưởng mở,không gian liên hoàn gần gũi với thiên nhiên, sự hỗ trợ của tiểu cảnh nước, trồng cây hợp lý phía trước đã tránh được nắng hướng Tây cho các không gian sinh hoạt tầng 1, vì thế phòng khách+phòng ăn hoàn toàn có thể sử dụng các vách kín lớn mà không lo bị nóng

Gara được thiết kế về phía cổng phụ thuận tiện cho việc cất xe, tiếp cận thuận tiện với ngôi nhà và tránh nắng cho khu bếp

Tầng 2 được thiết kế 3 phòng ngủ thư viện, phòng sinh hoạt chung,1 wc khép kín cho phòng ngủ chính và 1wc sử dụng cho các phòng và không gian còn lại.

Điểm đáng chú ý ở không gian tầng 2 chính là phần hiên gió phía truớc phòng sinh hoạt chung, được dành diện tích lớn vừa là không gian thư giãn cho tầng 2 cũng là phần hiên che nắng cho phòng ăn phía dưới tầng 1.

Tầng 3 là không gian dành cho thờ cúng, sân phơi, phòng thể thao, và 1 phòng ngủ khách.

KTS Nguyễn Văn Dũng
Công ty CP kiến trúc & đầu tư xây dựng Good Hope

LEAVE A REPLY