Thiết kế biệt thự 3 tầng theo phong cách hiện đại

04/08/2014 10:39

Dựa trên yêu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư đã thiết kế một ngôi biệt thự theo phong cách kiến trúc tân thời có mái dốc duyên dáng kết hợp với vẻ đẹp hình khối tạo lên vẻ đẹp lộng lẫy, trang nhã cho hình thức kiến trúc công trình.

Trên khoảng sân 110m2 với 2 mặt trước giáp mương nước và sân đình, mặt bên giáp đường làng, ngôi nhà được tập trung thiết kế khoảng 70m2/ sàn tầng 1. Hình thức mặt tiền nhìn về 2 hướng theo hình chữ L, cầu thang ngoài lên trực tiếp phòng khách tầng 2 và phòng thờ. Ngôi nhà được thiết kế 3 tầng + áp mái với một tầng trệt thấp 2,5m dùng làm phòng ăn và để xe ô tô. Từ tầng 1 đến 2 là không gian sử dụng chính. Hình thức thiết kế kiến trúc nhà biệt thự theo phong cách đơn giản nhưng đẹp về đường nét, tỉ lệ.

Mặt bằng tầng trệt: Bố trí 2 lối vào nhà gồm cửa gara ô tô đi trực tiếp từ đường làng vào nhà. Lối còn lại là vào qua sân phía trước nhà. Tầng trệt các không gian thông nhau và bố trí làm nơi để xe, phòng ăn và bếp của gia đình.

Mặt bằng tầng 1: Lên theo 2 hướng là thang ngoài nhà lên phòng khách dành cho các ngày quan trọng. Thang trong nhà liên kết các tầng. Tầng 1 bao gồm phòng khách rộng 22m2 và phòng thờ rộng 22m2. Phía cuối nhà là cầu thang và vệ sinh nhỏ.

Mặt bằng tầng 2: Với diện tích hơn 65m2 được bố trí 2 phòng ngủ rộng 22m2 sử dụng chung một khu vệ sinh gần cầu thang. 2 phòng đều có ban công độc lập.

Mặt bằng tầng áp mái: Dùng làm nơi sinh hoạt cho người giúp việc và sân phơi chung của toàn nhà.

Với một diện tích nhỏ hẹp như vậy, các KTS của Kiến Tạo Việt đã thành công trong việc xây dựng mặt bằng công năng cho gia chủ. Các phòng đạt chỉ số sử dụng là cao nhất (đều 22m2) và được tiếp xúc với thiên nhiên. Phong cách kiến trúc ngôi nhà vừa nhẹ nhàng vừa thanh thoát toát lên vẻ sang trọng và kho tối đa vẻ đẹp công trình cho một góc trung tâm thôn.

 

Khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc nhà biệt thự hoặc mua lại bộ hồ sơ này xin liên hệ: 0903221369 để được miễn phí tư vấn thiết kế kiến trúc nhà theo phong thủy.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

LEAVE A REPLY