Thiết kế biệt thự 2 tầng theo phong cách hiện đại

18/03/2014 10:31

Cùng chủ đề : Mẫu thiết kế biệt thự

  • Thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển
  • Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 Tân cổ điển
  • Phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2

Hỏi: Xin chào các kiến trúc sư, chúng tôi có mảnh đất diện tích gần 500m2, ngang 19m, dài 25m và có mong muốn xây dựng ngôi nhà 2 tầng kiểu biệt thự hiện đại, mái nhà kiểu Thái, có ánh sáng và thoáng.

 Yêu cầu nhà như sau: 

– Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, 1 phòng bếp, phòng ăn, 1 vệ sinh chung, gara ô tô ngoài nhà.

– Tầng 2: 2 phòng ngủ đều có wc khép kín, trong đó, phòng ngủ bố mẹ rộng, có đầy đủ thiết bị tắm hiện đại, 1 phòng thờ, không gian sinh hoạt chung, sân chơi.
 
Phần đất còn lại, gia đình tôi muốn quy hoạch sân vườn, chơi cây cảnh. Nhờ KTS tư vấn nhà hợp lý, đầu tư xây thô khoảng 3 tỷ. Xin chân thành cám ơn!

Trả lời:

Dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư, nhóm KTS xin đưa ra phương án tham khảo như sau:

1. Phương án kiến trúc tổng thể

 

Mặt bằng quy hoạch tổng thể khu đất.
Mặt bằng quy hoạch tổng thể khu đất.

Chủ đầu tư là một người thích cuộc sống dân dã, và có mong muốn ngôi nhà của mình được hòa quyện vào thiên nhiên. Mẫu nhà biệt thự 2 tầng với lợi thế nằm trên khuôn viên đất rộng mà các kiến trúc sư có thể thoải mái tạo dựng khuôn viên sân vườn đẹp và bắt mắt. Cùng với đó là công năng của ngôi nhà cũng được điều chỉnh về kích thước vô cùng hợp lý. Phong cách kiến trúc hiện đại giúp cho ngôi nhà thêm dáng vẻ chắc chắn, sang trọng. Sân vườn được bố trí xung quanh, giúp ngôi nhà đẹp hơn và hóa giải được vẻ cứng nhắc trong phong cách hiện đại.

Phối cảnh mặt bằng tầng 1 của biệt thự hiện đại.
Phối cảnh mặt bằng tầng 1 của biệt thự hiện đại.

Với việc bố trí khuôn viên sân vườn bao quanh ngôi nhà, các KTS đã để rất nhiều cửa sổ để đón nhận ánh sáng, gió tự nhiên. Phòng khách với kích thước rộng, tạo không gian sang trọng và giúp cho chủ đầu tư dễ dàng bài trí vật dụng. Phòng bếp ăn được ngăn cách với phòng khách bởi sảnh rộng, ngoài ra mặt bằng tầng 1 được các KTS bố trí 1 phòng ngủ khép kín dành riêng cho bố mẹ.

Phối cảnh mặt bằng tầng 2 của biệt thự hiện đại.
Phối cảnh mặt bằng tầng 2 của biệt thự hiện đại.

2. Mặt bằng tầng 1

Bản thiết kế mặt bằng tầng 1 biệt thự đẹp.
Bản thiết kế mặt bằng tầng 1 biệt thự đẹp.

Tầng 1 diện tích 257.5m2 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, 1 phòng bếp, phòng ăn, 1 vệ sinh chung, gara ô tô ngoài nhà. Tất cả các không gian đều được thiết kế thông thoáng với hệ thống cửa view ra sân vườn tiểu cảnh và đường dạo ngoài nhà.

3. Mặt bằng tầng 2

Bản thiết kế mặt bằng tầng 2 biệt thự đẹp.
Bản thiết kế mặt bằng tầng 2 biệt thự đẹp.

 

 Tầng 2 diện tích 163.5m2 gồm 2 phòng ngủ đều có wc khép kín, trong đó phòng ngủ bố mẹ rộng, phòng ngủ có đầy đủ thiết bị tắm hiện đại, 1 phòng thờ, không gian sinh hoạt chung, sân chơi. 

LEAVE A REPLY