Thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng, tiện nghi

05/08/2014 14:47

Cùng chủ đề : Mẫu thiết kế biệt thự

  • Thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển
  • Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 Tân cổ điển
  • Phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2

Hỏi: Xin chào các KTS, tôi có mảnh đất kích thước 15,5x 23,1m, đất 2 mặt tiền, hơi méo một chút. Tôi dự kiến trong thời gian tới xây một căn biệt thự 2 tầng kích thước trong khoảng 9x14m và theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Công năng bên trong cần sắp xếp hợp lý và theo phong thủy.

Yêu cầu cụ thể của gia đình như sau:

– Tầng 1: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ (1 ngủ người giúp việc thiết kế bên ngoài nhà), 1 bếp + ăn, 2 WC.

– Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng karaoke, 1 phòng thờ, 2 WC.

Mong các KTS tư vấn phương án phù hợp giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

(A. Đ – Hải Phòng)

Trả lời:

Dựa vào các yêu cầu của chủ đầu tư, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra ý tưởng thiết kế như sau:

* Phối cảnh tổng thể

biệt thự
Thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển góc nhìn chính

Mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển được các KTS thiết kế mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát. Sự độc đáo của kiến trúc bởi sự sắp xếp đan xen cân đối của hệ thống mái ngói. Ở đây, KTS sử dụng gam màu trắng là gam màu chủ đạo quanh ngôi nhà, kết hợp màu xanh ghi của nền ngói, gam màu trầm của hệ thống cửa. Tất cả tạo nên sự kết hợp hài hòa thành bức tranh tuyệt đẹp. Ngoài ra, 2 sảnh chính, phụ cùng hệ thống cột trụ vững chắc làm ngôi nhà trông vững chãi và khỏe khoắn, đồng thời toát lên vẻ sang trọng, bề thế cho phần ngoại thất bên ngoài.

Góc nhìn khác:

biệt thự 3 tầng
 Thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển góc nhìn phụ

* Mặt bằng tầng 1:

biệt thự 3 tầng đẹp
Diện tích tầng 1: 155m2 + 17,5m2 sảnh

Công năng sử dụng tầng 1 bao gồm các phòng: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ ( trong đó phòng ngủ giúp việc bố trí bên ngoài), 1 bếp + ăn, 2 WC.

Dựa trên đặc điểm khổ đất, yêu cầu của chủ đầu tư và phong thủy, các KTS Beta Việt đã bố trí mặt bằng công năng sử dụng một cách tối ưu, tận dụng tối đa không gian và diện tích sử dụng để sắp xếp các phòng hợp lý. Theo yêu cầu chủ nhà thì phòng ngủ người giúp việc đặt ở bên ngoài nhà, thuận lợi cho việc di chuyển, ra vào đóng cửa mỗi khi có người ra vào nhà. Phòng khách lớn là không gian tiếp xúc đầu tiên khi bước từ sảnh chính vào nhà, nó được liên thông với phòng bếp và ăn nên toàn bộ không gian nhà rất rộng và thoáng. Ngoài ra, chủ đầu tư muốn có một phòng ngủ thoáng đãng dành cho khách khứa mỗi khi có dịp ngủ lại nhà hoặc sử dụng cho con cái lớn sau này.

* Mặt bằng tầng 2:

biệt thự 3 tầng độc đáo
Diện tích tầng 2: 135m2 + 7,4m2 ban công

Công năng sử dụng tầng 2 bao gồm các phòng: 2 phòng ngủ (trong đó 1 phòng ngủ khép kín), phòng Karaoke, phòng thờ, 1 WC chung.

Toàn bộ tầng 2 được thiết kế là không gian riêng của gia đình với phòng ngủ của bố mẹ, con, phòng giải trí karaoke, thờ. Bước từ cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 là hệ thống hành lang rộng hút gió và thoáng ngăn đều ra không gian các phòng. Tất cả các phòng đều được bố trí hệ thống cửa hoặc ban công, tận dụng ánh sáng tối đa cho các phòng. Riêng phòng thờ được bố trí ở đằng trước, là vị trí trang nghiêm nhất của ngôi nhà bởi là nơi linh thiêng thờ cúng. Phòng giải trí karaoke được thiết kế trong cùng để giảm thiểu tối đa tiếng ồn gây ảnh hưởng tới không gian xung quanh.

Công ty CP Kiến trúc Beta Việt

LEAVE A REPLY