Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

23/02/2014 15:47

Cùng chủ đề : Kiến trúc Beta Viet

  • Tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại cho gia đình 3 thế hệ
  • Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với chi phí 2,5 tỷ đồng
  • Thiết kế biệt thự sang trọng 2 tầng mang phong cách châu Âu

Hỏi: Tôi có mảnh đất 8×21.5m, phía trước là mặt đường rộng 8m, 2 bên đã có nhà xây kín. Tôi đang có dự định xây cho gia đình mình căn nhà 2 tầng.

Với yêu cầu không gian như sau: 

Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 Phòng bếp ăn,  2 Phòng ngủ, 1 vệ sinh chung (Gara oto ngoài nhà)

Tầng 2: 2 Phòng ngủ, 1 Phòng sinh hoạt chung, 1 Phòng thờ, 1 vệ sinh chung, Sân phơi, Sân chơi.

Tôi muốn tận dụng tối đa kích thước mảnh đất nhà mình để xây nhà, tôi thích ngôi nhà phong cách hiện đại thoáng sáng. Nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

(T.V.T – Quảng Bình)

Trả lời: 

Dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư, nhóm kiến trúc sư xin đưa ra tư vấn như sau:

Vì 2 bên đã có nhà hàng xóm xây kín nên phía trước sẽ bố trí 1 khoảng sân, bên trong ngôi nhà thiết kế thông tầng và đằng sau có 1 khoảng lưu không nhỏ giúp lấy sáng và thông thoáng cho ngôi nhà.

Ngoài ra, tầng 1 và tầng 2 bố trí các sân vườn tiểu cảnh mang thiên nhiên xanh mát hài hòa, dễ chịu cho không gian trong nhà.

thiết kế biệt thự đẹp
Phối cảnh biệt thự 2 tầng hiện đại

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, với các cột vuông vức tạo cho ngôi nhà dáng vẻ chắc chắn, khỏe khoắn, kết hợp cùng với đó là hệ mái dốc và đường chỉ, cùng các vật liệu ốp tường tạo nên một nét hài hòa cho căn nhà. Ngoài ra để tận dụng tối đa không gian diện tích cũng như tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà các kiến trúc sư đã thiết kế khu sân vườn tiểu cảnh phía trên gara oto tạo không gian thiên nhiên, sinh thái cho không gian tầng 2.

Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 Kiến trúc sư bố trí không gian khá thông thoáng. Diện tích tầng 1:  128m2 + 6,2m2 sảnh. 

Phòng khách với diện tích vừa phải và liên thông với phòng ăn, kiến trúc sư đã  bố trí thêm tiểu cảnh giữ phòng khách và bếp ăn tạo nên một không gian thiên nhiên, xanh mát cho ngôi nhà.

thiết kế nhà đẹp
Thiết kế mặt bằng tầng 1

Tầng 1 gồm 1 Phòng khách, 1 Phòng bếp ăn,  2 Phòng ngủ, 1 vệ sinh chung, Gara oto ngoài nhà có đổ mái bằng để phía trên sẽ bố trí sân vườn tiểu cảnh.

Mặt bằng tầng 2:
 
Diện tích tầng 2:  113m2 + 10 m2 ban công + 12,5 m2 sân phơi + 18,5 sân chơi.

Tầng 2 là không gian chính sử dụng riêng cho gia đình chính vì thế mà kiến trúc sư đã thiết kế phòng sinh hoạt chung – đây là nơi mà cả gia đình sẽ quây quần bên nhau sau những bữa cơm hay những khi có cuộc họp gia đình.

2 phòng ngủ được bố trí ban công khá rộng rãi giúp điều hòa không gian thiên nhiên, phòng thờ là nơi thờ cúng tổ tiên nên được đặt tại vị trí cao nhất trong ngôi nhà để tỏ vẻ thành kính.

nhà đẹp
Thiết kế mặt bằng tầng 2

Tầng 2 cũng được bố trí khoảng không gian cho sân chơi, bàn trà để gia đình có thể ngồi nghỉ ngơi ngắm khung cảnh thiên nhiên lãng mạn sau những giờ làm việc hiệu quả.

biệt thự
Góc nhìn khác của biệt thự

LEAVE A REPLY