Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp mãi với thời gian

01/04/2014 09:23

Cùng chủ đề : Mẫu thiết kế biệt thự

  • Thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển
  • Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 Tân cổ điển
  • Phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 110m2

Hỏi: Xin chào các KTS, hiện tôi muốn xây một căn biệt thự 2 tầng theo phong cách Pháp nhưng không quá rườm rà và được trồng nhiều hoa xung quanh nhà.

Diện tích của mảnh đất là 12x19m, có hình dạn hơi méo. Tôi muốn xây dựng diện tích một sàn dao động khoảng 130-150m2.

Yêu cầu cụ thể các tầng như sau:

– Tầng 1 gồm: gara, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 2 phòng ngủ, vệ sinh chung cho khách, 1 phòng tắm rộng có thay đồ và wc riêng cho gia đình, 1 sân phơi.

– Tầng 2: 2 phòng ngủ, trong đó, 1 phòng có WC khép kín, 1 WC chung, 1 phòng làm việc, phòng thờ gia tiên và phòng thờ phật riêng.

Mong nhận được sự tư vấn từ các kiến trúc sư (KTS).

Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: 

Dựa vào các yêu cầu của bạn, KTS xin có phương án thiết kế như sau:

biệt thự 2 tầng theo phong cách Pháp.
Phối cảnh biệt thự 2 tầng theo phong cách Pháp.

1. Mặt bằng tầng 1

 tầng 1 mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp
Mặt bằng công năng tầng 1 mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp.

Với đặc điểm miếng đất khá méo, nhiệm vụ của KTS thiết kế là làm sao tận dụng được tối đa diện tích của khổ đất, nhưng không làm mất đi vẻ đẹp của hình dáng ngôi nhà. Do đó, cơ cấu công năng của tầng 1 được thiết kế khá phức tạp. Phòng khách được các Kiến trúc sư thiết kế với diện tích khá rộng khi bước vào sảnh chính. Đi sâu vào trong là 2 phòng ngủ bố trí cân đối có lối đi ở giữa. Phòng bếp được thiết kế ở phía sau nhà để tránh mùi thức ăn ảnh hưởng đến toàn bộ không gian trong nhà. Phòng ăn nối thông với phòng bếp để không gian khu ẩm thực của gia đình được mở rộng, đặc biệt, mỗi khi có đông khách  đến nhà tụ tập ăn uống. Điểm đặc biệt ở ngôi nhà này là phòng tắm Vip được thiết kế riêng biệt, ở đây KTS đã tận dụng khoảng lồi của khổ đất méo để bố trí được phòng tắm Vip, vừa tận dụng không gian thừa, vừa tiết kiệm diện tích của toàn căn nhà.

2. Mặt bằng công năng tầng 2

 tầng 2 mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp.
Mặt bằng công năng tầng 2 mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp.

Không gian tầng 2 là không gian riêng tư của gia đình, được các KTS thiết kế với đồ nộ thất làm tôn lến sự ấm cúng và tiện nghi. Không gian các phòng ngủ luôn đủ ánh sáng tự nhiên và mát mẻ nhờ thiết kế cửa cửa sổ mở đón gió.

Phòng làm việc được thiết kế ở trung tâm chính giữa ngôi nhà, vừa tiếp xúc với hàng lang đi lại, vừa tiếp xúc với ban công rộng làm căn phòng hết sức thông thoáng. Điểm đặc biệt của căn nhà chính là có 2 đến phòng thờ, trong đó một phòng thờ để thờ gia tiên, còn một phòng thờ là nơi gia chủ thờ phật, là nơi tĩnh tâm, tụng kinh hàng ngày của gia chủ.

Phối cảnh bên trái của căn biệt thự.
Phối cảnh bên trái của căn biệt thự.
Phối cảnh bên phải của căn biệt thự.
Phối cảnh bên phải của căn biệt thự.

LEAVE A REPLY