Thêm 1 phòng ngủ cho căn hộ 74.4m2

16/12/2014 14:48

Cùng chủ đề : Căn hộ chung cư

  • Những điều tối thiểu bạn bắt buộc phải biết về thủ tục lễ nhập trạch nhà chung cư
  • Ở chung cư nên chọn tầng nào để ‘tiền vào như nước’
  • Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy mang vượng khí cho cả gia đình

Căn hộ rộng 74.4m2 có nhược điểm là hình khối méo mó, không vuông vức. Tuy nhiên để có thể cân bằng và bố trí căn hộ có thêm 1 phòng ngủ mà các không gian vẫn luôn thoáng và đầy đủ ánh sáng là điều không khó.

Gia đình tôi mới dọn về căn hộ có diện tích 74.4m2 ở Time City. Gia đình gồm 4 người, hai vợ chồng (sinh năm 1981 và 1982) và hai con nhỏ (con trai lớn 3.5 tuổi, con gái nhỏ 1.5 tuổi). Căn hộ chúng tôi ở có 02 nhà vệ sinh, 02 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Tuy nhiên, vợ chồng tôi muốn cải tạo lại căn nhà này thành 03 phòng ngủ và 01 chỗ ngủ cho bác giúp việc, 01 phòng khách kiêm phòng xem phim của cả gia đình, nơi các cháu chơi đàn, 01 phòng bếp, 01 đến 02 nhà vệ sinh.

Ngoài ra, tôi muốn căn hộ có nhiều không gian lưu trữ đồ đạc, có góc đọc sách và giá sách, có nhiều không gian xanh mát và đón được nhiều ánh nắng hơn. Ở khu vực bếp thì tôi muốn kết hợp 1 bàn ăn và bàn bếp phục vụ nấu nướng. Tông màu chủ đạo ở khu bếp và phòng khách là màu sáng tạo, hợp với nền trắng của các đồ đạc; ở phòng ngủ hợp với nền đen, tím, nâu.

Gia đình tôi rất mong được chuyên mục giúp tư vấn cải tạo nhà theo ý muốn trình bày. Trân trọng cảm ơn!

Dựa vào những thông tin và mong muốn mà bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn cải tạo như sau:

Mặt bằng hiện trạng căn hộ 74,4m2.
Mặt bằng hiện trạng căn hộ 74,4m2.

Mặt bằng tư vấn cải tạo.
Mặt bằng tư vấn cải tạo.

Căn hộ của gia đình anh chị có nhược điểm là hình khối méo mó, không vuông vức. Tuy nhiên để có thể cải tạo thêm 1 phòng ngủ mà vẫn có không gian thoáng mát, đầy đủ ánh sáng là điều không khó.

Dựa vào mong muốn của gia đình, chúng tôi đưa ra phương án giữ nguyên phòng ngủ master và 2 vệ sinh; đẩy phòng khách ra phía ngoài tiếp xúc với ban công; không gian phòng khách và ăn hiện tại sẽ thay thế bằng 2 phòng ngủ con.

Việc đẩy phòng khách, ăn và bếp ra phía ngoài tiếp xúc với ban công sẽ giúp cho không gian sinh hoạt chung lấy được nguồn sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, còn có thể gián tiếp lấy sáng cho các phòng ngủ ở phía trong.

Dẫn vào không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và bếp là khoảng sảnh dài. Bộ bàn ghế sofa và bàn ăn được bố trí về cùng 1 phía, bàn ăn và bếp chữ I được đặt áp sát tường để tiết kiệm diện tích, đồng thời tạo lối giao thông mạch lạc từ phía cửa vào. Ngoài ra, gia đình bạn có thể thiết kế tủ rượu trang trí hoặc đặt chiếc đàn piano nhỏ chạy thành 1 hệ dài với kệ tủ tivi. Diện tích phòng vệ sinh chung giảm đi 1 chút, dành chỗ bố trí tủ giày nhỏ ở lối sảnh vào.

Căn hộ có 3 phòng ngủ, gồm phòng ngủ master và 2 phòng ngủ con. Phòng ngủ master và vệ sinh riêng vẫn được giữ nguyên, bố trí hướng ra phía cửa sổ để lấy sáng trực tiếp. Nội thất trong phòng bố trí đơn giản như giường ngủ đôi, bàn làm việc, tủ quần áo…

Bố trí 1 chiếc ghế băng dài áp sát phía cửa sổ để chủ nhà có thể nghỉ ngơi, đọc sách sau những ngày làm việc căng thẳng. Với nhu cầu có nhiều không gian lưu trữ đồ đạc, 1 hệ tủ nhỏ nằm ở cuối hành lang dẫn vào 2 phòng ngủ được bố trí vừa tiết kiệm diện tích và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đối diện phòng ngủ master là phòng ngủ thứ 2, phòng ngủ thứ 3 được bố trí cạnh vệ sinh chung. Cả hai căn phòng đều được bố trí những nội thất cơ bản như giường ngủ đơn, tủ quần áo, giá sách và bàn học; đều chú ý đến việc lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào.

Chủ nhà sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc, nên chọn tone màu chủ đạo cho đồ nội thất là màu nâu, điểm thêm chút màu xanh, đen hoặc tím tùy theo sở thích.

Với mong muốn có nhiều không gian xanh mát, gia đình bạn có thể bố trí những chậu cây cảnh nhỏ trong nhà, trồng cây dây leo ngoài ban công hay sử dụng những đồ decor bắt mắt để trang trí.

Phòng khách hiện đia, sang trọng với tone màu trầm.
Phòng khách hiện đia, sang trọng với tone màu trầm.
Phòng khách thiết kế liên thông với phòng ăn.
Phòng khách thiết kế liên thông với phòng ăn.
Đặt đàn piano nhỏ chạy thành 1 hệ dài với kệ tủ tivi.
Đặt đàn piano nhỏ chạy thành một hệ dài với kệ tủ tivi.

Bàn ăn độc đáo với điểm nhấn chiếc đèn treo phía trên.
Bàn ăn độc đáo với điểm nhấn chiếc đèn treo phía trên.Hệ tủ bếp tích hợp tiện nghi, đồng thời tiết kiệm diện tích.
Hệ tủ bếp tích hợp tiện nghi, đồng thời tiết kiệm diện tích.Phòng ngủ master trang nhã với tone màu đen chủ đạo.
Phòng ngủ master trang nhã với tone màu đen chủ đạo.Ghế băng dài áp sát cửa sổ là góc đọc sách hoặc nơi nghỉ ngơi sau những mệt mỏi.
Ghế băng dài áp sát cửa sổ là góc đọc sách hoặc
nơi nghỉ ngơi sau những mệt mỏi.

Phòng ngủ siêu dễ thương của bé gái.
Phòng ngủ siêu dễ thương của bé gái.
Phòng ngủ cực kì cá tính của bé trai.
Phòng ngủ cực kì cá tính của bé trai.
Trồng cây ở ngoài ban công là phương án hay để không gian ngôi nhà luôn xanh mát.
Trồng cây ở ngoài ban công là phương án hay để
không gian ngôi nhà luôn xanh mát.

Nhà vệ sinh sử dụng đồ nội thất tone màu sáng.
Nhà vệ sinh sử dụng đồ nội thất tone màu sáng
mang đến cảm giác thoáng mát, sạch sẽ.

 

LEAVE A REPLY